Thị trường ZTE khai tử mảng sản xuất kinh doanh, tắt trang web

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi william2002, 10 Tháng năm 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Chưa đầy một tháng sau khi bị chính phủ Mỹ cấm cửa, hãng viễn thông ZTE của Trung Quốc buộc phải khai tử mảng sản xuất smartphone do quá khó khăn.

  ZTE từng lên kế hoạch ra mắt hai mẫu smartphone bình dân Blade V9 và Blade V9 Vita tại Mỹ trong năm nay nhưng buộc phải hủy bỏ.

  Tháng 3/2017, ZTE bị phát hiện xuất khẩu trái phép các sản phẩm dùng linh kiện của Mỹ cho Iran và Triều Tiên. Liên quan tới sự việc này, chính phủ Mỹ đã phạt ZTE hơn 800 triệu USD.
  ZTE khai tử mảng sản xuất kinh doanh, tắt trang web - 230780
  Bộ Thương mại Mỹ sau đó đã mở cuộc điều tra dẫn tới lệnh cấm ZTE không được sử dụng bất cứ linh kiện nào có nguồn gốc từ Mỹ trong 7 năm.

  Lệnh cấm trong 7 năm đồng nghĩa với việc ZTE không được sử dụng linh kiện và hệ điều hành đi dộng trên, và rõ ràng đây là thảm họa với mảng sản xuất smartphone của hãng này.

  Theo Reuters, các hoạt động kinh doanh chính của ZTE đã ngừng sau khi Lệnh cấm của chính phủ Hoa Kỳ được áp dụng.

  "Do kết quả của việc từ chối đơn hàng, các hoạt động chính của công ty đã dừng lại," ZTE cho biết vào cuối ngày thứ Tư, 9/5 vừa qua.

  “Hiện tại, công ty vẫn duy trì đủ tiền mặt và tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ thương mại của mình theo luật pháp và các quy định”, ZTE cho biết.

  Ở thời điểm hiện tại, ZTE đã tắt trang web trực tuyến của mình cũng như gỡ danh sách sản phẩm khỏi các nhà bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc như nền tảng Taobao của Alibaba với thông báo "trang đang được cập nhật".

  Là một trong những nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới cùng với Huawei, Ericsson và Nokia, ZTE dựa khá nhiều vào các công ty Mỹ như Qualcomm và Intel.

  Theo các nhà phân tích, sẽ rất khó để ZTE có thể cạnh tranh ngay cả khi họ có thể tìm được các nhà cung cấp không phải từ Mỹ. Trước đó, ZTE cũng đã đệ đơn lên Bộ Thương mại Hoa Kỳ để yêu cầu đình chỉ lệnh cấm vì nó có thể đe doạ đến sự tồn vong của tập đoàn này.

  Không chỉ ZTE, một tập đoàn công nghệ khác là Huawei có trụ sở tại Trung Quốc cũng có thể phải đối mặt với lệnh cấm nhận hàng xuất khẩu của Mỹ. Tuy nhiên, Huawei có một số lợi thế so với ZTE do đã phát triển hệ điều hành riêng trong nhiều năm và tự sản xuất chipset Kirin.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37