Tin tức YouTube xóa video nhà báo Mỹ bị cắt cổ

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 21 Tháng tám 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Từ hôm qua, YouTube đã tiến hành xóa bất kỳ video nào liên quan đến việc phiến quân IS sát hại nhà báo Mỹ James Foley và đóng cửa các tài khoản thuộc về các tổ chức khủng bố.

  Mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh này đã lên tiếng sau khi mạng xã hội khác là Twitter mở chiến dịch khuyến khích người dùng không chia sẻ video kinh hoàng về quá trình hành quyết nhà báo James Foley. Sử dụng hastag #ISISmediablackout, Twitter thúc giục người dùng chia sẻ và thay video đó bằng hình ảnh phóng viên video chiến trường người Mỹ đang mỉm cười trước khi anh bị bắt cóc ở Syria hồi tháng 11/2012.

  YouTube xóa video nhà báo Mỹ bị cắt cổ - 30370

  Phóng viên James Foley khi đang tác nghiệp

  Cảnh sát Anh tối qua cũng đã cảnh báo rằng việc "xem, tải về hoặc phổ biến nội dung cực đoan ở Anh có thể cấu thành tội phạm theo luật chống khủng bố".

  Chiều qua, ngày 20/8, người phát ngôn của YouTube cho biết trang mạng này có các chính sách rõ ràng cấm nội dung như bạo lực, thù địch và kích động bạo lực. Hãng sẽ xóa các video vi phạm các chính sách trên khi có người dùng gắn cờ báo vi phạm.

  "Chúng tôi cũng khóa bất kỳ tài khoản nào do thành viên của một tổ chức khủng bố nước ngoài đăng ký và sử dụng", đại diện YouTube nói.

  Hàng nghìn người, trong đó có nhiều người nổi tiếng đã sử dụng mạng xã hội để kêu gọi mọi người không để phiến quân IS có cơ hội tuyên truyền. Thậm chí, phóng viên ảnh Paul Conroy của tờ Sunday Times (Anh) cho rằng việc lan truyền video hành quyết nhà báo James Foley có nghĩa là tiếp tay, làm việc cho IS.

  Một cựu chiến binh ở Devon (Anh) nói với phóng viên BBC rằng phiến quân muốn cho video đó lan truyền trên mạng, chúng muốn càng nhiều người xem nó càng tốt. Do đó, chúng ta sẽ rơi vào bẫy của IS nếu chia sẻ video này.

  Thanh Xuân
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37