Tin tức YouTube bắt đầu sử dụng HTML5, tải video nhanh hơn

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 28 Tháng một 2015.

 1. Khi Steve Jobs nói không với Adobe Flash trên các dòng iPhone và iPad, những trang web sử dụng flash sẽ chỉ hiện những khung chữ nhật màu đen. Khi đó, Steve Jobs đã nói rằng "những lỗ trống đó sẽ mau chóng được lấp đầy thôi." Và sau nhiều năm, thời gian đã chứng minh tầm nhìn của Steve Jobs là đúng.

  YouTube bắt đầu sử dụng HTML5, tải video nhanh hơn - 61894

  Hiện tại các trang web sử dụng Adobe Flash đang ngày càng trở nên nặng nề và tiềm ẩn một số nguy cơ bảo mật. Và một sự thay thế cho Flash đã xuất hiện, đó là HTML5. Đã có nhiều công ty nhúng HTML5 vào các dịch vụ của mình từ lâu như Netflix và Vimeo, MicrosoftApple. Chậm chân hơn các đối thủ, Google giờ đây mới tuyên bố sẽ sử dụng HTML5 cho YouTube.

  HTML5 có thể chơi video mà không cần plug-in cài vào trong trình duyệt và vì không cần cài thêm các plug-in để chạy, HTML5 đảm bảo bảo mật cho người dùng hơn Adobe Flash.

  YouTube bắt đầu sử dụng HTML5, tải video nhanh hơn - 61895

  Quan trọng hơn, HTML5 là một công nghệ mở dựa trên các chuẩn web được phát triển bởi cộng đồng. Mặt khác, Flash là một công nghệ riêng của Adobe. Trình chơi video HTML5 có thể tự chọn bitrate dựa trên tình trạng của kết nối mạng, giảm thiểu thời gian tải về trong bộ nhớ đệm đến hơn 50% và hơn 80% trên những mạng bị nghẽn băng thông.

  HTML5 cũng hỗ trợ bộ giải mã video VP9 cho chất lượng video cao hơn ví dụ như độ phân giải 4K, 60 khung hình/giây với một đường truyền ở mức trung bình thì thời gian tải sẽ nhanh hơn 35%.

  Trình chơi video HTML5 của YouTube hiện tại đã tương thích với các trình duyệt phổ biến như Chrome, Internet Explorer 11, Safari 8, và phiên bản Beta của Firefox.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019