Ý tưởng về Windows 8.2 - Jay Machalani

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi Cadillac SRX, 15 Tháng mười hai 2013.

 1. Cadillac SRX Thành Viên Mới

  Jay Machalani đã đưa ra ý tưởng về Windows 8.2, bạn đã xem qua chưa? Chắc chắn bạn sẽ tiếc nếu không ngó qua một cái.

  Ý tưởng về Windows 8.2 - Jay Machalani - 6261

  Trong một video mới đây được đăng tải trên Youtube bởi một kiến trúc sư của Interface and Branding, Jay Machalani, ông ấy đã chỉ ra cách mà ông ấy “sửa Windows 8”.

  Jay nói: “Windows 8 là hệ điều hành ưa thích của ông ấy, tuy nhiên nó vẫn đầy những thứ chưa hoàn hảo” (Nguyên văn: “Windows 8 is [his] favorite OS to date, but that [it] is filled with massive flaws”). Từ mà ông ấy sử dụng để miêu tả về hệ điều hành mới nhất của Microsoft là “confusion” – “rối rắm”.

  “Microsoft có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời và họ đã dùng chúng một cách đột phá để tạo nên Windows 8. Họ có những viên gạch thực sự rất tuyệt, vấn đề là làm thế nào để xây chúng nên đúng cách.”

  Ý tưởng về Windows 8.2 - Jay Machalani - 6262

  Machalani đặt ra 5 tiêu chuẩn cho “W8.2 prototype design” - “Thiết kế mẫu Windows 8.2” của ông ấy. Thứ nhất, Microsoft cần xây dựng một Store độc lập và một hệ sinh thái cho hệ điều hành này dựa trên Windows Store. Thứ hai, Jay tin rằng “Microsoft cần phải chắc chắn rằng giao diện Metro và các Live tile phải phù hợp và hữu dụng”. Thứ ba, hệ điều hành cần phải đồng thời làm việc tốt trên cả các thiết bị cảm ứng và các thiết bị với chuột và bàn phím. Thứ tư, Microsoft phải chấp nhận một sự thật là “người dùng chuột và bàn phím chắc chắn không thích giao diện được tạo ra cho cảm ứng”. Và cuối cùng, những người đã chọn sử dụng máy tính bảng cũng chắc chắn không thích Desktop hoặc “phải sử dụng giao diện Desktop”.

  (Nguyên văn: Machalani set five rules for his “W8.2 prototype design”. First, he believes that Microsoft needs to create a unified store and ecosystem for the platform based within the Windows Store. Second, Jay believes that it is “Microsoft’s job to make sure that [Metro and Live Tiles] are relevant and useful”. Third, the operating system has to work on both touch screen devices and with a mouse and keyboard flawlessly. Fourth, Microsoft has to accept the idea that “users with mouse and keyboards do not want a touch-optimized experience”. And finally, that those who do choose to use a tablet don’t want to see the desktop or “go through a Desktop interface.”)


  Ý tưởng của ông ấy được giới thiệu trong video trên đây. Dựa trên nghiên cứu và các nguyên tắc thiết kế của ông, giải pháp được đưa ra đơn giản là tách biệt Desktop và Metro thành “hai môi trường khác biệt hoàn toàn, mà bạn có thể tùy ý lựa chọn sử dụng”.

  Video đã cho thấy ý tưởng về một giao diện desktop hoàn chỉnh với Start Menu hoàn toàn mới. Giữ phím Windows một chút để chuyển sang giao diện Metro của Windows 8 quen thuộc. Với ý tưởng này, người sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi giao diện khi cần trong khi mọi ứng dụng vẫn làm việc tốt trên cả hai.

  Để biết thêm chi tiết và xem toàn bộ ảnh cùng video, bạn có thể truy cập vào blog của Jay. Tại đây. Bạn hãy ghé qua, và sẽ phải bất ngờ bởi một ý tưởng đã được lên hệ thống một cách toàn diện, cứ như là ông ấy đã tạo ra một hệ điều hành mới vậy!

  Nếu bạn muốn nghía qua một vài hình ảnh của Windows 8.2 của Jay, bạn có thể qua đây. Khuyến nghị không qua khi mạng chậm, sắp hết dung lượng vì có khá nhiều ảnh.

  Hoàng Kha

  Tham khảo WPCentral.com
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này