[Ý tưởng] Thiết bị NFC khiến các doanh nghiệp đối thủ đến gần nhau hơn !

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Chips, 6 Tháng mười một 2014.

 1. Chips Thành Viên Cấp 5

  thời gian trôi qua đồng nghĩa với việc công nghệ phát triển, chuyện này luôn luôn là một tin tức đáng mừng. Nhưng mà chuyện này hãy khoan bàn tới...


  Chúng ta đang bàn đến một xã hội cạnh tranh khốc liệt với những kế hoạch kinh doanh hằng năm, hằng tháng, thậm chí hằng ngày. Một trong như số chúng khá phổ biến, và cùng đem lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng, cũng như doanh nghiệp - Thẻ Khách Hàng/Thẻ Thành Viên.


  Mỗi cửa hàng chúng ta yêu thích, mỗi một shop chúng ta mua nhiều, hoặc một dịch vụ chúng ta sử dụng nhiều, hẳn cửa hàng đều phát cho chúng ta một THẺ THÀNH VIÊN -- khách hàng vừa có thẻ theo dõi thông tin khuyến mãi, vừa được giảm giá khi đến, còn riêng cửa hàng thì lại làm giau danh sách khách hàng - vốn là một điều gì đó vô giá.


  Nếu chuyện dừng lại ở đây thì không có gì đáng nói, điều đáng nói là chuyện được cấp thẻ lập đi lập lại liên tục, và đến khi chạm mốc con số thứ 7,8 thì chúng ta lại muốn quẳng 1 vài cái ở nhà. Rồi trong lúc đi đường, đôi khi muốn ghé lại chỗ đó nhưng nhận ra mình đã lỡ bỏ nó ở nhà (thế là mất khuyến mãi) --> tìm một kế hoạch khác, một kế hoạch mà mình có thành viên.

  [Ý tưởng] Thiết bị NFC khiến các doanh nghiệp đối thủ đến gần nhau hơn ! - 43123

  Đương nhiên, về phương tiện người tiêu dùng thì chúng ta luôn muốn một cái gì đó tiện ích nhất, và việc đó cũng đã chứng minh cho sự phát triển của rất nhiều dịch vụ nổi lên, những công nghệ thực sự phục vụ cho chuyện đó, ví dụ như: dịch vụ chuyển phát đến tận nhà, đặt mua online, dễ thấy nhất là sự ra đời của smartphone...và dịch vụ thẻ cũng vậy, đơn vị phát hành thẻ cũng phát hiện ra chuyện đó, họ cũng đang tìm cách tối giản đi kích thước, số lượng nhằm tăng sự tiện lợi của khách như thẻ con, huy hiệu...nhưng 95% vận là thẻ thông thường.


  thế tại sao chúng ta, lại không thể gom tất cả các loại thẻ thành viên lại làm một, chỉ dùng 1 thẻ chip NFC duy nhất, dung lượng của chúng khi lưu thông tin chữ và số cũng được vài chục cửa hàng thành viên. Công nghệ NFC từ lâu đã đi vào cuộc sống của con người, và Việt Nam hiện nay cũng đang hội nhập, Sony thì phát hành Smart Tag, LG cũng phát hành miếng dán NFC, các công nghệ giữ xe cũng dùng thẻ NFC. Thậm chí ở VN cũng có 1 số cty nhận đặt riêng Tag NFC cho người tiêu dùng -- với rất nhiều hình dạng, thể loại khác nhau chứ không chỉ riêng "thẻ".  Vậy nguyên nhân tại sao chúng lại không được áp dụng:

  + Có lẽ đầu tiên là một cái thẻ phát hành mang dấu ấn của nơi phát hành thẻ đó, và đó cũng là mục đích Mảketing của họ, đương nhiên là họ chẳng bao giờ muốn bạn cầm thẻ Lotte đi vào KFC nhận khuyến mãi cả.

  + Sau đó, họ thiếu một thiết bị có thể kết nối các loại thẻ NFC của các cửa hàng lại với nhau, ở Việt Nam hiện nay cũng đã hát triển thành công thiết bị này, nhưng có lẽ còn vướng điều kiện thứ nhất nên vẫn chưa phát triễn rộng rãi được.


  Hy vọng một lúc nào đó,chúng ta chỉ cần cầm theo một cái thẻ - 1 cái Tag NFC để vào bất cứ nơi đâu đăng ký thành viên - đương nhiên, lúc đó cái bóp, ví sẽ nhẹ đi rất nhiều.


  MinhPNA
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019