Kinh nghiệm Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 10 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Bài viết này sẽ giới thiệu đến anh chị em một số khái niệm về những ký hiệu nằm trên máy ảnh. Đây là những ký hiệu thống nhất chung, vì vậy anh chị em có thế thấy chúng trên bất cứ thiết bị chụp ảnh nào từ những chiếc smartphone, compact đến DSLR mắc tiền.

  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7849
  ISO
  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7850
  ISO được hiểu một cách đơn giản là có khả năng điều chỉnh sáng tối trong bức ảnh của bạn. Nó làm việc theo nguyên tắc sau ISO càng cao hình càng sáng, nhưng chất lượng hình ảnh càng thấp. ISO thấp thì hình ảnh sẽ tối hơn nhưng chất lượng hình sẽ cao hơn. Ngày nay, một chiếc máy ảnh thông thường, sẽ cung cấp cho anh chị em một dải ISO từ 100-3200. Nguyên tắc chung là nếu môi trường xung quanh càng sáng thì nên để ISO thấp xuống.

  Bông hoa và ngọn núi

  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7851

  Đầy là kí hiệu điểu khiển tình trạng focus của máy ảnh. Hiểu nôm na, nó sẽ quy định việc mờ và rõ của những đối tượng bên trong ảnh. Ví dụ anh chị em muốn chụp một cô gái, anh chị em cần làm rõ nhân vật chính và làm mờ những đối tượng còn lại. Kí hiệu này sẽ giúp anh chị em làm điều đó

  - Biểu tượng bông hoa (Macro): giúp anh chị em focus lại gần đối tượng chính của bức ảnh và mờ phần background.
  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7852
  -Biểu tượng ngọn núi (Infinity): chế độ này sẽ giúp anh chị em chụp rõ những đối tượng ở xa, như một ngọn núi chẳng hạn.
  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7853

  Kí hiệu tia sét

  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7854

  Nó có nghĩa là biểu tượng đèn flash của máy. Nó cho bạn biết máy đang sử dụng chế độ flash nào. Thông thường, khi bật lên, nó sẽ có một chữ "a" bên cạnh, tức là flash đang để auto

  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7855
  Nếu nó có kí hiệu "fill", bạn đang ở fill flash. Một chế độ khá tốt cho chụp ảnh chân dung

  Nếu nó có biểu tượng biển cẩm chèn lên flash nghĩa là flash đã được tắt

  Ngoài ra, anh chị em có thể thấy được kí hiệu con mắt cạnh nó, tức là flash đang được bật chế độ khử mắt đỏ.

  Kí hiệu vòng tròn có một chữ số ở góc phải
  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7856

  Kí hiệu này có nghĩa là làm trễ thời gian chụp của máy lại. Thông thường, các nhà sx sẽ để ở chế độ không trễ. Anh chị em có thể chọn về chế độ trễ 2s hoặc trễ 10s. Nếu kết hợp với chân máy anh chị em có thể chụp một bức ảnh tuyệt vời, không thiếu một ai (kể cả người chụp). Ngoài ra, nó là một cách khác phục lỗi bị rung tay, chọn về chế độ trễ 2-3 giây, sau khi nhấn nút chụp, anh chị em có thể cầm chắc máy ảnh để đảm bảo kho bị nhòe hình.

  Biểu tượng play

  Đây là là biều tượng cho phép người chụp xem lại những bức ảnh đã chụp thông qua màn hình của mảy ảnh.

  Cụm 3 hình chữ nhật liên tiếp nhau

  Ý nghĩa những ký hiệu trên máy ảnh - 7857

  Nó có nghĩa là anh chị em có thể sử dụng chế độ chụp liên tiếp. Chỉ cần một lần nhấn, anh chị em có thể chụp liên tiếp 4-5 ảnh hoặc lên đến 10 ảnh nếu thiết bị hỗ trợ điều này. Hoặc anh chị em có thể điều chỉnh nó về chế độ chỉ ngưng chụp sau khi buông nút chụp.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này