Kinh nghiệm Xu hướng công nghệ nghe nhìn 2013

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi Beobungbu, 24 Tháng chín 2013.

 1. Người tiêu dùng Việt Nam đã và đang nhanh chóng giàu lên, đặc biệt ở các khu vực đô thị. Họ cũng chịu ảnh hưởng của những xu thế người tiêu dùng thế giới và cũng có những khác biệt bên cạnh những nét giống người tiêu dùng nước ngoài. Người tiêu dùng Việt Nam hiện nay thường thu thập thông tin từ nhiều nguồn, cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ - giống hệt như người tiêu dùng ở các nước phát triển trên thế giới. Cũng như người tiêu dùng nước ngoài, họ được đánh giá là những khách hàng gay go – do họ khá sành điệu, đòi hỏi cao, quan tâm nhiều đến giá cả và dễ thay đổi. Họ cũng còn ít trung thành với nhãn hiệu nên người ta cũng dạo đủ các nơi, so sánh giá cả rất sát...

  Xu hướng công nghệ nghe nhìn 2013 - 1111

  Phân khúc người tiêu dùng cao cấp :
  _Người tiêu dùng cao cấp có đòi hỏi, kỳ vọng cao về sản phẩm mà họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu. Những người dùng này đa số họ có hiểu biết về kỹ thuật và có thẩm mỹ và đặc biệt là khá trung thành với nhãn hiệu mà họ đã chọn.

  1. Thiết bị nghe, nhìn :

  Luôn biến đổi nhờ sự phát triển chóng mặt của công nghệ, thị trường điện tử tiêu dùng là mảnh đất thu hút nhiều sự chú ý, cho dù kinh tế thế giới chưa thật sự khởi sắc.

  Smart TV - giàu tính năng & thông minh hơn

  Không chỉ độ nét cao với chuẩn HD 1920x1080 phổ biến nữa, cơn sốt cuối năm nay sẽ là độ phân giải siêu cao: 4K (4096 x 2160 pixel), gấp hơn bốn lần độ phân giải HD, chuẩn mới này sẽ mang lại hình ảnh cực kỳ sắc nét cho các TV thế hệ mới. Ngay cả hình ảnh Full HD thông thường cũng sẽ được cải thiện hơn nhiều trên các màn hình có độ phân giải siêu cao này.

  Xu hướng công nghệ nghe nhìn 2013 - 1112

  Công nghệ 3D tiếp tục được hoàn thiện với sự cạnh tranh giữa 3D thụ độngchủ động. TV 3D không cần kính cũng là một trong những công nghệ đã được hiện thực hóa với sản phẩm của Toshiba và chắc chắn sẽ có thêm một số sản phẩm thương mại khác được trưng bày tại triển lãm IFA vào tháng 9 tới đây. Màn hình OLED cũng bắt đầu được LG và Samsung ứng dụng vào các TV thương mại với những ưu điểm nổi trội như độ tương phản cao, dải màu rực rỡ, sống động và vóc dáng siêu mỏng. Tại IFA 2012 tại Berlin, những chiếc TV OLED thương mại sẽ xuất hiện nhiều hơn và sẽ được bán rộng rãi vào cuối năm.

  Xu hướng công nghệ nghe nhìn 2013 - 1113

  Smart TV sẽ ngày càng hoàn thiện hơn về tính năng kết nối, các nội dung từ đài truyền hình sẽ không còn quan trọng, smart TV dễ dàng kết nối với internet để duyệt web y như máy tính. Các ứng dụng sẽ đưa người dùng tới những nội dung và dịch vụ trực tuyến cực kỳ đa dạng trên dữ liệu điện toán đám mây. Phim ảnh, mạng xã hội, email... đều có thể truy cập được từ màn hình TV.

  Ultrabook - cầu nối giữa tablet & notebook

  Xu hướng công nghệ nghe nhìn 2013 - 1114

  Mặc dù vẫn đang phát triển mạnh, nhưng máy tính bảng đã là xu hướng chủ đạo của năm ngoái, còn năm 2012 này trào lưu công nghệ mới là ultrabook - những máy tính xách tay siêu mỏng, tuổi thọ pin tốt, khởi động chỉ trong vài giây và kiểu dáng ngoài đẹp mắt. Nặng chỉ trên dưới 1kg, nhưng ultrabook có tất cả những tính năng mà một chiếc notebook thông thường có được. Đến năm 2013 trào lưu mới có tên là Fabet là dạng Tablet lai giữa Mobile Phone đang hình thành vị thế khi các hãng bắt đầu đua nhau cho ra những sản phẩm vừa mạnh mẽ là vừa rất cạnh tranh.

  Xu hướng công nghệ nghe nhìn 2013 - 1115

  Xu hướng kết nối mạng gia đình

  Tất cả các thiết bị điện tử tiêu dùng tiên tiến ngày nay đều có khả năng kết nối mạnh mẽ và đa dạng, nhờ vậy mạng nội bộ trong gia đình cũng phải phát triển theo để đáp ứng kết nối giữa các thiết bị khác nhau. Âm nhạc, hình ảnh và video được giải phóng khỏi những định dạng lưu trữ quen thuộc, chúng được lưu trên PC, ổ cứng rời, và kể cả trực tuyến trên dữ liệu đám mây. Tất cả các thiết bị, từ smartphone tới máy tính bảng và smart TV, đều có thể truy cập và phát lại các file đó. Hai phương thức kết nối UPnP và DLNA đã trở thành chuẩn thống nhất để các thiết bị có thể nhận ra và kết nối với nhau gần như ngay lập tức.

  Xu hướng công nghệ nghe nhìn 2013 - 1116

  Ngay cả với dân chơi âm thanh vốn bảo thủ, thì thế giới âm thanh hi-fi cũng đã thay đổi rất nhiều - ngày nay, các audiophile có thể lắp đặt một mạng gia đình dùng dây nối hoặc kết nối không dây, dùng các thiết bị âm thanh stereo hoặc surround cao cấp, và phát lại nhạc từ một nguồn nhạc với chất lượng âm thanh cao. Smartphone có thể đóng vai trò làm bộ điều khiển từ xa kiêm catalog bộ sưu tập nhạc hiện có.

  Xu hướng công nghệ nghe nhìn 2013 - 1117
  Anh Thắng-Tổng hợp
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 24 Tháng chín 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49