Cảm nhận Xu hướng công nghệ kỹ thuật số 2013

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Beobungbu, 24 Tháng chín 2013.

 1. Trong những năm qua, nền công nghiệp Kỹ Thuật số phát triển mạnh mẽ và đầy sôi động. Các nhà sản xuất cạnh tranh nhau bằng cách cải tiến công nghệ và đưa ra nhiều tiện ích dành cho người sử dụng. Các công nghệ như màn hình cảm ứng, kết nối Wi-Fi, định vị GPS, chụp ảnh 3D, điều khiển bằng giọng nói và máy ảnh chạy Android sẽ là những xu hướng phát triển của lĩnh vực máy ảnh năm nay...

  Xu hướng công nghệ kỹ thuật số 2013 - 1114
  Xu hướng các thiết bị máy ảnh số

  .Màn hình cảm ứng Màn hình điều khiển ở mặt sau của máy ảnh số trong năm qua đã có những thay đổi nhanh chóng. Trước tiên là về độ phân giải và kích thước, sau đó là đã có những cải tiến về khả năng chạm cảm ứng thay vì dùng các nút nhấn vật lý để điều khiển những tính năng trên máy.
  Màn hình cảm ứng đã bắt đầu xuất hiện trên dòng máy ảnh compact trước tiên và dần dần cũng xâm nhập vào phân khúc máy ảnh mirrorless nay thì ngay cả máy ảnh DSLR cũng có đại diện được trang bị.
  Với những cải tiến về tính khả dụng và độ phản ứng của các loại màn hình cảm ứng điện dung gần đây, năm 2013, người dùng sẽ thấy hàng loạt máy ảnh DSLR đều sử dụng loại màn hình này.

  Xu hướng công nghệ kỹ thuật số 2013 - 1115
  Kết nối wifi, định vị GPS Hầu hết các thiết bị di động đều có khả năng kết nối Wi-Fi và định vị GPS, máy ảnh số cũng không phải là một ngoại lệ. Các ứng dụng sáng tạo cho máy ảnh số ngày nay sẽ được thiết kế để giúp đơn giản hóa quy trình biên tập, tải và chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên mạng.

  Dù các hệ thống GPS trên máy ảnh đã có cải thiện về tốc độ định vị và khả năng xác định chính xác vị trí khi người chụp di chuyển, đa số người dùng vẫn sẽ phải đợi xem mức tiêu thụ điện năng của các tính năng này có giảm hay không. Việc sử dụng tính năng Wi-Fi tích hợp làm pin cạn kiệt nhanh đã khiến nhiều mẫu máy ảnh thật ra chỉ quảng cáo một tính năng không thể sử dụng thường xuyên được.​

  Xu hướng công nghệ kỹ thuật số 2013 - 1116

  Điều khiển bằng giọng nói Ngày nay, trên thị trường đã có nhiều loại điện thoại dùng tính năng ra lệnh bằng giọng nói để truy cập các điều khiển chủ yếu. Nếu công nghệ này xâm nhập vào thị trường máy ảnh số thì lúc đó bạn hoàn toàn chụp ảnh rảnh tay và có thể điều khiển từ xa các thiết lập trên thiết bị của mình.

  Về mặt kỹ thuật, không cần phải sáng tạo nhiều mới tích hợp được chức năng này vào máy ảnh, thực tế, chỉ cần dùng một thiết bị phần cứng chuyên dụng hay một giải pháp phần mềm là có thể thực hiện việc này. Cùng với việc mở rộng khả năng điều khiển máy ảnh từ xa nói chung, đây cũng có thể là một tiến bộ hữu ích giúp người dùng thiểu năng về thị giác và các nhà nhiếp ảnh khuyết tật sử dụng máy ảnh.​

  Xu hướng công nghệ kỹ thuật số 2013 - 1117

  Chạy hệ điều hành, đặc biệt là sự lên ngôi của HĐH Android nên Nikon và Samsung đã có những cố gắng ban đầu để tích hợp nền tảng Android đang được ưa thích vào máy ảnh của họ, điển hình là hai sản phẩm Nikon CoolPix S800c và Samsung Galaxy Camera. Cả hai hãng sản xuất này có lẽ vẫn chưa đưa ra được một sản phẩm hoàn hảo, nhưng tiềm năng có được bằng cách kết hợp hai loại công nghệ này chắc chắn sẽ đầy hứa hẹn.

  Xu hướng công nghệ kỹ thuật số 2013 - 1118

  Các hãng tên tuổi khác trong ngành máy ảnh chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội đầy triển vọng này, nên không có gì ngạc nhiên khi năm nay, thị trường sẽ có thêm nhiều máy ảnh chạy hệ điều hành. Cũng có thể xu hướng này sẽ mở rộng vào dòng máy ảnh mirrorless và cả DSLR.

  Anh Thắng-Tổng Hợp
  Chủ đề tương tự
  CN5S_HHH thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49