Đời sống Xông hơi sau khi luyện tập có thực sự tốt cho bạn không?

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi tonyjuly, 19 Tháng ba 2017.

 1. tonyjuly Thành Viên Mới

  Ngoài việc giúp bạn thư giãn, xông hơi còn có rất nhiều lợi ích khác về sức khỏe. Dành thời gian trong phòng xông hơi có thể sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tim. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, dùng may xong hoi sẽ làm các mạch máu giãn nở và có tác dụng cải thiện tuần hoàn và làm giảm huyết áp.
  Xông hơi sau khi luyện tập có thực sự tốt cho bạn không? - 179601
  Những người bị đau cơ và đau khớp mãn tính do bệnh viêm khớp dạng thấp, hoặc bệnh đau cơ do xơ hóa có thể sẽ thấy giảm đau và giảm mệt mỏi sau khi xông hơi.
  Một số vận động viên còn dùng xông hơi để cải thiện thành tích và sức bền. Sau khi xông hơi, sức mạnh của cơ bắp và năng lượng có thể sẽ tăng lên. Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp và năng lượng, xông hơi có thể là một phương pháp bạn nên cân nhắc.
  Theo y học cổ truyền, hơi nóng từ xông hơi làm giãn nở mạch máu dưới da, kích thích lưu thông khí huyết, thúc đẩy việc đào thải các chất độc tích tụ trong cơ thể, hàn khí hoặc thấp khí ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi.
  Đồng thời, khi xông hơi, lượng mồ hôi được bài tiết ra khá nhiều sẽ mang theo những chất độc từ quá trình trao đổi chất và hoạt động của cơ thể. Có thể nói, Đông y coi việc xông hơi là một phương pháp hiệu quả giải độc tự nhiên mà không cần đưa bất cứ được chất nào vào trong cơ thể.

  Lợi ích của xông hơi trong việc giảm cân

  Lượng cân nặng bạn giảm đi trong khi xông hơi là khối lượng của nước thoát ra dưới dạng mồ hôi. Kèm theo mất nước bạn sẽ mất đi một số muối khoáng, chất điện giải. Đây là một điều không được lý tưởng lắm và bị coi là điểm trừ cho việc xông hơi.
  Bị mất nước thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn, do vậy, bạn nên chắc chắn rằng bạn sẽ bổ sung đủ lượng nước và các chất điện giải thay thế cho lượng đã mất đi càng sớm càng tốt ngay sau khi xông hơi.
  Nhưng môi trường nhiệt độ cao có thể làm nhịp tim của bạn tăng lên, và điều này có thể làm bạn đốt cháy được nhiều calo hơn khi ngồi trong phòng xông hơi so sánh với việc bạn ngồi nghỉ ngơi trong phòng có nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên, ảnh hưởng này chỉ rất nhỏ và sẽ không thực sự ảnh hưởng nhiều đến tổng lượng calo mà bạn đốt cháy.
  Việc cân bằng giữa các biện pháp giảm cân là vô cùng quan trọng. Chỉ riêng xông hơi có thể sẽ không giúp bạn giảm cân, nhưng có thể sẽ có ích nếu xông hơi chỉ là một phần trong kế hoạch giảm cân của bạn. Bạn nên có một kế hoạch giảm cân một cách toàn diện, phối hợp giữa chế độ ăn uống, luyện tập, xông hơi và chính kế hoạch này mới là điều thực sự có hiệu quả trong quá trình giảm cân lành mạnh của bạn.
  Liên hệ chúng tối để mua MÁY XÔNG HƠI nếu bạn có nhu cầu
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều