Thị trường Xiaomi và Meitu hợp tác sản xuất smartphone

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi ITVN_5S, 22 Tháng mười một 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Trong một tài liệu chính thức được phát hành bởi Meitu, Xiaomi sẽ nhận được giấy phép toàn cầu độc quyền sử dụng tên thương hiệu Meitu và một số công nghệ cũng như tên miền liên quan đến tất cả các smartphone mang thương hiệu Meitu trong tương lai trừ Meitu V7 (chiếc smartphone có 3 camera selfie vừa được TENAA chứng nhận).

  Xiaomi và Meitu hợp tác sản xuất smartphone - 247737

  Xiaomi và Meitu sẽ đồng phát triển các mẫu smartphone có khả năng sẽ được phát hành dưới thương hiệu phụ thứ ba và hướng tới đối tượng người dùng là nữ. Tài liệu nói rằng những chiếc smartphone này sẽ được thiết kế, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán bởi Xiaomi, trong khi Meitu sẽ cung cấp công nghệ hình ảnh và thuật toán được sử dụng trong chúng.

  Ngoài smartphone, Xiaomi cũng có quyền sản xuất các sản phẩm khác dưới thương hiệu Meitu ngoại trừ "sản phẩm phần cứng thông minh liên quan đến skin” (Chưa rõ ý nghĩa về dòng sản phẩm này của Meitu).

  Sự hợp tác giữa Xiaomi và Meitu sẽ được chia ra thành hai giai đoạn.

  Giai đoạn 1: Sẽ có một số lượng smartphone đồng phát triển được chỉ định để bán. Khi Xiaomi đạt được con số đã đề ra, công ty sẽ trả cho Meitu 10% tổng lợi nhuận gộp trên mỗi chiếc điện thoại bán ra.

  Giai đoạn này sẽ diễn ra cho đến khi (trong vòng 5 năm) Meitu nhận được một phần lợi nhuận gộp tích lũy với số tiền nhất định hoặc tổng số tiền thanh toán mà Xiaomi chỉ định. Vào cuối giai đoạn này, Xiaomi sẽ quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ đối tác này hay không, nếu có thì bước sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2: Meitu cho biết Xiaomi sẽ trả một khoản tiền cụ thể cho mỗi chiếc smartphone đồng phát triển được bán ra trong khoảng thời gian 30 năm, và chịu mức bảo lãnh tối thiểu hàng năm là 10 triệu USD.

  Đối với các sản phẩm đồng phát triển khác (không phải điện thoại), Meitu được hưởng 15% lợi nhuận gộp từ việc bán từng sản phẩm trong thời hạn 30 năm.Trong tài liệu chính thức, Meitu cho biết hãng đã bán được 3.5 triệu smartphone kể từ khi bước vào mảng kinh doanh dòng sản phẩm này hồi năm 2013.

  Dẫu biết doanh số này quá nhỏ bé nhưng Meitu nói rằng hãng rất tự hào về điều đó khi chỉ nắm trong tay một đội ngũ kinh doanh khiêm tốn. Tuy nhiên, để phát triển hơn nữa mảng smartphone của mình, Meitu đã quyết định hợp tác với Xiaomi.

  Việc lựa chọn đối tác Xiaomi được xem là quyết định rất đúng đắn, khi Xiaomi có doanh số bán smartphone cao kỷ lục (hơn 100 triệu chiếc được bán ra từ tháng 1/2018 đến ngày 31/10/2018), và nền tảng IoT lớn với 132 triệu thiết bị thông minh (ngoại trừ điện thoại và máy tính) tính đến cuối quý 3/2018.

  Meitu cũng tiết lộ rằng những chiếc điện thoại đồng phát triển sẽ được cài sẵn các ứng dụng hình ảnh và mạng xã hội của Meitu, điều này sẽ giúp tăng trưởng đáng kể cơ sở người dùng của công ty. Meitu có kinh nghiệm làm ứng dụng và smartphone chuyên selfie được rất nhiều người dùng nữ yêu thích.

  Vì vậy, smartphone Xiaomi trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng camera trước. Hiện tại chưa có thông tin về việc khi nào smartphone đồng phát triển đầu tiên của Xiaomi và Meitu được tung ra thị trường.

  Theo congluan.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này