Tin tức Xiaomi thừa nhận đánh cắp dữ liệu người dùng

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi hotdeal, 12 Tháng tám 2014.

 1. hotdeal Thành Viên Mới

  Xiaomi vừa tung ra bản cập nhật hệ thống hôm Chủ nhật (10/8) nhằm vá lỗ hổng trong hệ thống nhắn tin đã kích hoạt hành vi truyền dữ liệu người dùng trái phép.
  Xiaomi thừa nhận đánh cắp dữ liệu người dùng - 28808
  Lei Jun, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Xiaomi, trong lễ công bố Xiaomi Phone 4 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm 22/7/2014. Ảnh: Reuters
  Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi chỉ thừa nhận đã xem thông tin cá nhân người dùng sau khi bị công ty bảo mật F-Secure và truyền thông Đài Loan lên án. Cũng như dịch vụ iMessage của Apple, Xiaomi cho phép người dùng tiết kiệm cước SMS khi chuyển tin nhắn qua Internet thay vì mạng di động.

  Trong bài blog khá dài đăng trên Google Plus, Phó Chủ tịch Xiaomi Hugo Barra đã xin lỗi vì hành vi thu thập dữ liệu khi chưa được phép của người dùng và khẳng định công ty chỉ thu thập số điện thoại trong danh bạ để xem người dùng đó có online hay không. Theo ông Barra, từ nay bất kỳ số nào gửi về máy chủ Xiaomi cũng sẽ được mã hóa và không bị lưu trữ.

  Dù ngày càng có nhiều ứng dụng khai thác đủ loại thông tin cá nhân như địa điểm thời gian thực, danh bạ vẫn là tài sản vô cùng nhạy cảm. Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ từng phạt mạng xã hội Path 800.000 USD năm 2013 sau khi các chuyên gia bảo mật chứng minh công ty này âm thầm lưu danh bạ người dùng trên máy chủ.

  Hệ quả từ vụ bê bối của Path khiến một số doanh nghiệp công nghệ phải thay đổi chính sách. Điển hình là Apple đã phải nâng cấp hệ điều hành iPhone để lập trình viên phải được sự đồng ý của người dùng trước khi truy cập dữ liệu danh bạ.
  Chủ đề tương tự
 2. ViệtNamChampions

  ViệtNamChampions Thành Viên Mới

  Đã ăn cắp lại còn la làng. Bây h mới thú nhận :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37