Tin tức Xiaomi sắp ra loạt smartphone rẻ hơn cả... xe tăng đồ chơi

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi sungsam, 11 Tháng một 2014.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Có vẻ như nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi không chỉ nhắm mục tiêu bán được 40 triệu điện thoại trong năm nay, mà họ còn muốn tạo ra một mẫu thiết bị di động có giá chỉ 50 USD (hơn 1 triệu đồng), rẻ hơn nhiều so với mẫu smartphone rẻ nhất hiện nay.

  Xiaomi sắp ra loạt smartphone rẻ hơn cả... xe tăng đồ chơi - 7912

  Theo CNET, mẫu điện thoại thông minh mà Xiaomi nói tới sẽ có cái giá "rẻ như cho" là 50 USD, rẻ hơn nhiều so với một chiếc xe tăng đồ chơi. Hơn nữa, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc này được cho là cũng đang muốn đưa các mẫu điện thoại giá rẻ của hãng đến Nhật Bản trong tương lai gần, theo Nikkei Asian Review cho biết.

  Công ty Xiaomi (Trung Quốc) được coi là một nhà sản xuất điện thoại thông minh cao cấp chuyên bán các thiết bị có kiểu dáng đẹp, cấu hình khá với giá thấp. Trong năm 2012, công ty này đã bán được hơn 7 triệu chiếc và đạt doanh thu hơn 2 tỷ USD. Vào năm 2013, họ đã bán được khoảng 19 triệu chiếc điện thoại thông minh. Trong năm nay, đồng sáng lập của Xiaomi Lei Jun cho biết ông đang đề ra mục tiêu cung cấp 40 triệu điện thoại thông minh ra thị trường.

  Được ưu tiên trong danh sách các mục tiêu của Xiaomi cho việc mở rộng thị trường là khu vực Đông Nam Á, theo Hugo Barra, cựu Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Android của Google hiện đang thúc đẩy những nỗ lực mở rộng của Xiaomi. "Tôi đang cố gắng để tìm kiếm thị trường và đem các sản phẩm của hãng thâm nhập vào càng nhanh càng tốt", Barra cho biết hồi tháng 12/2013 .

  Apple đã từng "rêu rao" rằng, iPhone 5c sẽ là một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ, thế nhưng cho tới khi ra mắt, với cái 549 USD cho bản 16 GB không kèm hợp đồng có vẻ như là một cái giá cắt cổ so với kế hoạch điện thoại 50 USD của Xiaomi. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cũng đã sản xuất điện thoại di động với giá thấp hơn, như Nokia, Motorola, và HTC, nhưng tất cả vẫn còn cao hơn nhiều so với mức giá 50 USD.

  Nguồn tin từ Nikkei Asian Review còn cho biết, bên cạnh Xiaomi, các công ty như Coolpad của Trung Quốc và Micromax của Ấn Độ cũng được cho là đang tìm cách để mang các mẫu điện thoại thông minh 50 USD đến các nhà bán lẻ ở Nhật Bản. Việc cung cấp các mẫu điện thoại thông minh giá rẻ cho thị trường có thể sẽ trở thành một xu thế lâu dài trong tương lai. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến các đối thủ cạnh tranh mà còn tới toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nhà sản xuất chip cho đến các nhà mạng, tất cả sẽ khác biệt so với hiện tại.

  Tiến Tùng
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49