Tin tức Xiaomi Mi Band 4 sẽ được trang bị con chip Huangshan No.1

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi duchuy1234, 10 Tháng sáu 2019.

 1. duchuy1234 Thành Viên Mới

  Theo trang Gizmochina, CEO của Huami, ông Wang Huang mới đây vừa tung teaser cho biết chip Huangshang No.1 được hỗ trợ bởi AI đã được sản xuất hàng loạt. Rất có thể thấy đây sẽ là con chip sẽ sử dụng trên chiếc Xiaomi Mi Band 4 bởi vì trang Mi Band chính thức trên Weibo đã chia sẻ bài đăng này.

  Xiaomi Mi Band 4 sẽ được trang bị con chip Huangshan No.1 - 265574

  Được biết, Huangshang No.1 được phát hành vào cuối năm ngoái bởi Huami. Bộ xử lý này được cho là hiệu quả hơn so với các đối thủ dựa trên Cortex M4 của ARM. Đây là một bước đi lớn đối với Xiaomi vì điều đó có nghĩa là nhà sản xuất Trung Quốc đang thử nghiệm bộ xử lý dựa trên RISC-V nguồn mở thay vì ARM phổ biến hơn. Vài ngày trước, chúng ta cũng vừa nhận được một báo cáo cho biết Qualcomm đã đầu tư lớn vào SiFive, nhà cung cấp hàng đầu về bộ xử lý IP dựa trên RISC-V. Như vậy, có vẻ như các công ty đang tìm kiếm lựa chọn thay thế cho các thiết kế chip dựa trên Cortex của ARM.

  Xiaomi Mi Band 4 sẽ được trang bị con chip Huangshan No.1 - 265575

  Bên cạnh đó, Huangshang No.1 (MHS001) còn là bộ xử lý dành cho thiết bị đeo đầu tiên trên thế giới được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI. Với cấu tạo gồm bốn nhân thông minh đảm nhiệm từng chức năng khác nhau, lần lượt là sinh trắc cơ tim, đo điện tâm đồ ECG, ECG Pro và công nghệ nhận biết nhịp tim bất thường HRA, Huangshan No. 1 gần như làm được tất cả các tính năng mà Apple Watch Series 4 sở hữu
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này