Xét tuyển đợt 1: Nhiều trường đứng ngồi không yên

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi maingoc4000, 27 Tháng tám 2016.

 1. maingoc4000 Thành Viên Mới

  Việc thí sinh được nộp hồ sơ vào hai trường, mỗi trường hai ngành trong đợt tiền đề đang khiến những trường ĐH đứng ngồi không yên vì lo lượng thí sinh ảo thì không nhỏ.
  Keywords : hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả nhất

  Xét tuyển dụng ĐH-CĐ 2016: Trường top giữa và top dưới lo chống “ảo”
  Xét tuyển đợt 1: Nhiều trường đứng ngồi không yên - 139459
  Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội
  Nhiều trường lo không đủ thí sinh
  Nhiều trường top giữa nhận định, năm nay, tỉ lệ ảo luôn không nhỏ khi thí sinh được nộp hai trường. Điều này làm các trường phải tính toán để nên tuyển dụng đủ thí sinh nhập học.
  điều khiển một vài trường tốp giữa cho biết, khi nhận phiếu đăng kí xét tuyển dụng, nhà trường mãi phân loại thí sinh. Thí sinh nộp vào trường có điểm chuẩn lớn hơn điểm chuẩn của trường sẽ tạm xếp vào danh sách ảo bởi nếu trúng tuyển, khả năng lớn là thí sinh luôn chọn trường có thương hiệu.
  TS.Trương Đại Lượng – Phó trưởng phòng giảng giải Đại học Văn hóa cho biết, năm nay, theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các trường không cập nhật danh sách, thứ bậc thí sinh nộp hồ sơ nên không gây xáo trộn như năm ngoái trong kỳ tuyển dụng sinh.
  nhưng mà, mỗi thí sinh được nộp 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng có thể thuận tiện cho thí sinh tuy nhiên các trường đối mặt “khó” vì không phán đoán được lượng “ảo”.
  Xét tuyển đợt 1: Nhiều trường đứng ngồi không yên - 139460
  Đại diện phòng giảng giải ĐH Mỏ Địa chất cho biết, tính đến hết ngày 9/8, trường có dao động 1500 – 1800 thí sinh đến nộp đơn trực tiếp tại trường. Với số lượng đó, trường dự báo năm nay điểm chuẩn luôn không biến hóa nhiều so với năm ngoái. Nếu chênh lên chỉ lên hoặc xuống 0.5 điểm đối với các ngành hot.
  Ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, tính đến ngày 9-8, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có gần 9000 thí sinh đăng ký xét tuyển dụng nguyện vọng 1.
  Theo nhận định của ông Tớp, với lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa luôn nguyện vọng 1 mãi có một vài ngành tuyển đủ chỉ tiêu.
  Theo ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân, đến hiện nay trường đã nhận được khoảng 2.000 bộ hồ sơ. Số lượng hồ sơ mà nhà trường nhận được trực tiếp chiếm gần 50% số chỉ tiêu của trường.
  Còn tại Đại học Thủy lợi, GS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cũng cho rằng, đến nay, trường nhận được 2.000 hồ sơ nguyện vọng 1 và khoảng vài nghìn hồ sơ nguyện vọng 2. tuy nhiên, do thí sinh được nộp 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng có thể chắc chắn luôn có lượng thí sinh ảo.
  Trường nghề than thiếu công bằng
  Theo nhận định của ông Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, xã hội vẫn chưa có mức đãi ngộ đối với các người học nghề. Do đó, lượng thí sinh nói đến học đại học và những trường cao đăng chuyên nghiệp vẫn lớn hơn học nghề.
  Ông Hiệp lý giải, hiện thu nhập của lao động có bằng đại học vẫn lớn hơn mức lương của các lao động có bằng học nghề có thể thí sinh vẫn có khuynh hướng học đại học để có thu nhập cao sau này.
  Xét tuyển đợt 1: Nhiều trường đứng ngồi không yên - 139461
  Đồng quan điểm, ông Lê Thế Hưng, Trưởng phòng trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội cũng cho rằng, mức lương của các người học cao đẳng nghề vẫn ít hơn so với các người học cao đẳng chuyên nghiệp. Do đó, trường nghề vẫn đối mặt trở ngại trong việc thu hút người học.
  Do đó, để sinh viên đem tới học nghề cần phải có sách lược đồng bộ trong hệ thống giáo dục quốc gia.
  Ông Hưng đề nghị, hết bậc THCS cần phải chia luồng học sinh một phần theo hướng học đại học còn lại theo học nghề. Bên cạnh đó, các cơ sở cũng cần phải mở rộng tin tức về mong đợi nguồn nhân lực, sách lược đãi ngộ… để người học mang lại học nghề nhiều hơn.
  VietBao.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
bởi Nga36, 19 Tháng mười hai 2018 lúc 07:35
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18