Khám phá Xem cách người Nhật làm 1 hộp cơm ăn liền...

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi Tèo em, 15 Tháng tám 2017.

 1. Tèo em Administrator

  Cuộc sống ở đất nước Mặt trời mọc diễn ra vô cùng hối hả, tấp nập. Chính vì vậy, những hộp cơm mua sẵn là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người không có nhiều thời gian.

  Xem cách người Nhật làm 1 hộp cơm ăn liền... - 200944

  Bạn có tò mò công việc "đóng cơm hộp" này như thế nào không? Và liệu rằng, đây có phải là công việc "việc nhẹ lương cao" hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

  Xem cách người Nhật làm 1 hộp cơm ăn liền... - 200945

  Từ nguồn gốc ra đời của những hộp cơm tiện lợi...


  Ít ai ngờ, dù là hộp cơm được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nhưng mỗi hộp cơm này đều được trình bày vô cùng đẹp mắt và tinh tế. Bởi vậy, sẽ không sai khi nói rằng, những hộp cơm tiện lợi này có nguồn gốc từ bento - món cơm hộp truyền thống của người Nhật Bản, có từ thế kỉ XVII - khi vị lãnh chúa Oda Nobunaga nuôi quân của mình bằng những hộp cơm đạm bạc.

  Xem cách người Nhật làm 1 hộp cơm ăn liền... - 200946

  Từ sự kiện này, những người nội trợ trong gia đình Nhật học hỏi cách làm đơn giản mà tiện lợi của món ăn này để chuẩn bị đồ ăn cho người thân mỗi khi ra khỏi nhà. Rồi không biết từ bao giờ người ta gọi món ăn đó là Bento (trong tiếng Nhật, Bento hay Bentou có nghĩa đơn giản là cơm hộp).

  Xem cách người Nhật làm 1 hộp cơm ăn liền... - 200947

  Nhưng vì nhiều người không có đủ thời gian để chuẩn bị cơm hộp cho mình nên những hộp cơm tiện lợi đã ra đời. Có cầu ắt có cung, không lâu sau, nghề đóng cơm hộp xuất hiện vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX.

  Đặc biệt hơn, đây cũng là thời điểm xuất hiện lò vi sóng. Có lẽ chính bởi vậy mà nhiều người tin rằng, tính năng hâm nóng thực phẩm tại chỗ của thiết bị này mà người Nhật xưa đã nảy ra ý tưởng bán cơm hộp trong các cửa hàng tiện lợi.

  Cửa hàng đầu tiên kinh doanh mặt hàng này là Hokka Hokka Tei. Ngày nay, Hokka Hokka Tei đã trở thành chuỗi cửa hàng bán cơm hộp đóng sẵn lớn nhất Nhật Bản với hơn 2.000 chi nhánh.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 15 Tháng tám 2017
  nguyenan0617 and maithuybn like this.
 2. caubecodoc92

  caubecodoc92 Thành Viên Mới

 3. Sangtao88

  Sangtao88 Thành Viên Mới

  trông ngon quá đi mất !
 4. maithuybn

  maithuybn Thành Viên Mới

  Nhìn hấp dẫn quá.
 5. giangxinhgai

  giangxinhgai Thành Viên Mới

  Đúng là người nhật, làm cái gì cũng thấy tỉ mỉ
 6. Tùng Quân

  Tùng Quân Thành Viên Mới

 7. Tạ Thị Công Nghệ

  Tạ Thị Công Nghệ Thành Viên Mới

  Đúng là chất lượng Nhật Bản

Chia sẻ trang này