Khoa học World Cup 2014 sẽ chính thức áp dụng công nghệ Goal-line

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi bolobala, 10 Tháng sáu 2014.

 1. bolobala Thành Viên Mới

  Công nghệ Goal-line trong bóng đá là công cụ phát hiện trái bóng đá lăn qua vạch vôi hay chưa để xác định bàn thắng. Trong World Cup 2014 này, công nghệ Goal-line sẽ chính thức được đưa vào một giải đấu lớn.

  World Cup 2014 sẽ chính thức áp dụng công nghệ Goal-line - 20788
  World cup 2014 là một mùa World Cup vô cùng đặc biệt với sự đóng góp của công nghệ khoa học hiện đại. Trong đó có công nghệ chế tạo ra trái bóng Brazuca, một trong những trái bóng được thử nghiệm nhiều nhất lịch sử với thiết kế khí động lực học đặc biệt, giúp quỹ đạo của trái bóng ổn định hơn. Bên cạnh đó, một công nghệ tiên tiến khác sẽ góp mặt trong những trận đấu của World Cup 2014 đó là công nghệ goal-line.

  Đây là lần đầu tiên FIFA cho phép sử dụng một công nghệ giúp phát hiện việc bóng đã đi qua vạch vôi hay chưa, giúp hỗ trợ các trọng tài trên sân có những quyết định chính xác nhất, tránh các trường hợp bàn thắng mà đã từng xảy ra trước đây. FIFA đã quyết định sử dụng công nghệ goal-line của hãng công ty GoalControl (Đức).

  World Cup 2014 sẽ chính thức áp dụng công nghệ Goal-line - 20789

  Hệ thống goal-line sử dụng công nghệ hình ảnh 4D, với 14 camera giám sát 2 cầu môn giúp xác định chính xác bóng đã vượt qua vạch vôi hay chưa. Hình ảnh từ các máy quay sẽ được chuyển về máy tính để xử lý. Máy tính sẽ nhận diện chuyển động của quả bóng và loại trừ các chuyển động của cầu thủ, trọng tài và những vật thể khác trên sân (chẳng hạn như bóng bay khán giả ném vào sân). Các máy quay phụ với cảm biến đặt ở xung quanh đường pitch sẽ nhận diện hình dạng 3 chiều của quả bóng.

  World Cup 2014 sẽ chính thức áp dụng công nghệ Goal-line - 20790

  Khi phát hiện bóng đã đi qua vạch vôi, một tin nhắn sẽ được gửi đến đồng hồ đeo tay của trọng tài và thông báo bàn thắng đã được ghi. Hiện tại thì đồng hồ của trọng tài mới chỉ hiển thị chữ "Goal" khi bàn thắng được ghi, nhưng trong thời gian tới hãng sẽ bổ sung thêm bộ đếm thời gian cũng như lưu lại chính xác thời điểm có bàn thắng.

  World Cup 2014 sẽ chính thức áp dụng công nghệ Goal-line - 20791
  Bên cạnh đó ,công nghệ goal-line đảm bảo độ chính xác vô cùng cao, có thể phát hiện chuyển động của trái bóng trong vòng 5mm. Để có thể đạt đến độ chính xác này, các camera thu nhận hình ảnh chuyển đến máy tính, sau đó máy tính sẽ loại bỏ các chuyển động của cầu thủ xung quanh và chỉ giữ lại hình ảnh của trái bóng. Sau đó, máy tính sẽ lập một hình ảnh 3D của trái bóng ứng với vị trí trên sân, từ đó giúp xác định chính xác trái bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa.

  Với việc sử dụng công nghệ goal-line, World Cup 2014 sẽ tránh được những bàn thắng ma, đem lại sự công bằng hơn đối với các đội bóng. Chỉ còn vài ngày nữa là World Cup sẽ chính thức khởi tranh tại Brazil, hay cùng genk tiếp tục khám phá những điều thú vị xung quanh mùa World Cup năm nay
  Chủ đề tương tự
 2. mauxanhcuabien

  mauxanhcuabien Thành Viên Mới

  thế này thì chảng cần trọng tài nữa rùi.heheh

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11