Tin tức Windows XP vẫn tiếp tục nhận được cập nhật từ Microsoft

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi Hoalong, 3 Tháng năm 2014.

 1. Hoalong Thành Viên Mới

  Mặc dù Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP, nhưng trong bản update vá lỗi bảo mật mới đây cho trình duyệt IE, hãng vẫn quyết định không bỏ rơi HĐH này.

  Hồi tuần trước, Microsoft công bố rằng họ đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọngtrên trình duyệt IE (từ phiên bản IE6 cho tới IE11) có thể khiến máy tính người dùng bị hacker tấn công, điều khiển. Lỗ hổng này nghiêm trọng tới nỗi Bộ An ninh Mỹ còn khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng trình duyệt này cho tới khi bản vá lỗi được tung ra.

  Windows XP vẫn tiếp tục nhận được cập nhật từ Microsoft - 16380

  Với tính chất nghiêm trọng đó, Microsoft mới đây đã tung ra bản update cho người dùng để fix lỗi (người dùng chỉ cần bật tính năng tự động cập nhật của IE để nhận được bản vá). Điều đáng nói là trong bản cập nhật lần này, hãng phần mềm vẫn tiếp tục hỗ trợ cho người dùng IE trên Windows XP, trái ngược với tuyên bố khai tử HĐH này cách đây chưa lâu.

  Trước đó, hãng nói rằng sẽ ngừng mọi hỗ trợ đối với HĐH đã có hơn 1 thập kỉ tồn tại này. Có thể Microsoft nhận thấy rằng vẫn có quá nhiều người dùng XP và họ đã không nỡ bỏ rơi số lượng khách hàng này. Đó là chưa kể lỗi bảo mật mới đây là rất nghiêm trọng, và việc hỗ trợ người dùng là điều nên làm. Dẫu sao, đây cũng rất có thể sẽ là lần cuối cùng Windows XP được hỗ trợ, và bản update lần này chỉ là một ngoại lệ mà thôi.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Điện thoại người già giá cực đỉnh!
Điện thoại người già giá cực đỉnh!
bởi vănphong12, 9 Tháng mười 2018 lúc 19:25
Gói mạng nào ngon nhất?
Gói mạng nào ngon nhất?
bởi Buiducnam, 10 Tháng mười 2018 lúc 14:04
Kinh nghiệm dùng trả sau
Kinh nghiệm dùng trả sau
bởi kennys2westlife, 12 Tháng mười 2018 lúc 16:28