Tin tức Webcam trên MacBook đời 2008 trở về trước có thể bị lén kích hoạt mà không sáng đèn báo hiệu

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi sungsam, 19 Tháng mười hai 2013.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Webcam trên MacBook đời 2008 trở về trước có thể bị lén kích hoạt mà không sáng đèn báo hiệu - 6467

  Việc đột nhập và lén kích hoạt webcam trên máy tính không phải là một chuyện mới, nhưng theo tờ The Washington Post thì người ta hoàn toàn có thể bật camera của một chiếc MacBook mà không làm sáng đèn báo hiệu màu xanh. Stephen Checkoway, một nhà khoa học máy tính, cho biết rằng camera iSight trên các máy tính Apple có một bộ vi điều khiển nhằm thiết lập mối liên kết giữa máy ảnh với đèn báo hiệu. Khi nào con chip còn hoạt động thì đèn sẽ sáng lên mỗi khi camera hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đột nhập và lập trình lại con chip này như cách mà Checkoway làm thì chúng ta có thể vô hiệu hóa đèn đó.

  Checkoway đã tạo ra một phần mềm để chứng minh rằng phát hiện của mình là đúng, và nó áp dụng cho những máy MacBook ra mắt từ năm 2008 trở về trước. Cũng có khả năng là các máy Mac mới hơn cũng có thể bị hack theo kiểu này, nhưng hiện vẫn chưa có ai đưa ra được cách thực hiện cụ thể. Tất nhiên, việc kích hoạt webcam trái phép như trên là vi phạm luật bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

  Marcus Thomas, một cựu nhân viên phòng điều hành công nghệ của FBI, cũng từng tiết lộ rằng cơ quan an ninh này đã tìm được cách kích hoạt webcam trên máy tính mà không sáng đèn báo hiệu. Cách thức đó đã được FBI sử dụng trong nhiều năm trời để theo dõi các đối tượng tình nghi.

  XEM VIDEO TRÌNH DIỄN VIỆC VÔ HIỆU HÓA ĐÈN BÁO HIỆU CỦA WEBCAM TRÊN MACBOOK

  Nguồn: Washington Post
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49