Khoa học Voi có thể cảm nhận mưa cách xa 240 km

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 15 Tháng mười 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Voi là loài động vật khổng lồ trên mặt đất. Và một khả năng thần kỳ của loài voi vừa mới được các nhà khoa học khám phá ra: " Chúng có thể cảm nhận được cơn mưa các xa hơn 240 km (150 dặm)".

  Voi có thể cảm nhận mưa cách xa 240 km - 39587

  Điều đáng ngạc nhiên hơn là voi có khả năng làm điều đó thông qua việc lắng nghe âm thanh của không khí. Phát hiện này có được từ cuộc nghiên cứu 7 năm về sự di cư của loài voi ở Namibia ( Một quốc gia thuộc Nam Phi).

  Các nhà khoa học đã cấy hệ thống định vị GPS lên 9 con voi trên khắp quốc gia và tìm ra được một mô hình di chuyển khá thú vị của chúng vào mùa mưa. Khi một cơn bão có mưa ở cách xa tới 150 dặm. Những chú voi bất kỳ ở các khu vực khác nhau đều thay đổi hướng tiến về phía trận mưa lớn đó.

  Giáo sư Oliver Frauenfeld , đồng tác giả nghiên cứu đã tiết lộ rằng: Sau một mùa khô kéo dài thì những chú voi đều rất cần nước. Một khi nghe được tiến mưa thì lập tức chúng di chuyển về hướng đó để tiếp cận nguồn nước một cách nhanh chóng hơn.

  Các nhà nghiên cứu cho rằng hiện tượng này xuất phát từ thính giác phi thường của loài voi.Như chúng ta đã biết từ rất lâu, voi giao tiếp bằng cách sử dụng âm thanh tần số rất thấp , được gọi là " infrasounds , tầng số này thấp hơn nhiều tầng số âm thanh mà con người nghe được. Vì thế, hoàn toàn có thể là cơn bão gửi ra sóng âm thanh mà những con voi cũng có thể nghe được.

  Hy vọng là phát hiện quý giá này sẽ giúp các nhà bảo tồn đưa ra chiến lược để giữ cho các sinh vật quý hiếm tránh khỏi những kẻ săn trộm.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này