Tin tức Vivo Xplay 3S: smartphone đầu tiên có màn hình 2K HD

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi trungnguyen, 17 Tháng mười 2013.

 1. Bạn nghĩ màn hình Full HD với kích thước 5.5” hiện nay là đã đủ? Tuy nhiên đối với các nhà sản xuất điện thoại như Vivo thì điều đó là chưa đủ. Mới đây hãng đã công bố chiếc Vivo Xplay 3S với màn hình độ phân giải 2560x1440. Đây sẽ là smartphone đầu tiên có màn hình 2K HD, có nhiều điểm ảnh hơn cả chiếc iPad 4 9.7”. Nhà sản xuất vẫn chưa cho biết chi tiết kích thước màn hình nhưng trang Engadget dự báo Vivo sẽ dùng tấm màn hình 5” Quad HD đến từ LG. Mật độ điểm ảnh có thể lên đến 538 ppi.

  Vivo Xplay 3S: smartphone đầu tiên có màn hình 2K HD - 2993
  Hình concept mẫu.
  Để có thể gánh được màn hình độ phân giải cao này có lẽ Vivo sẽ áp dụng bộ SoC Snapdragon 800 của Qualcomm. Ngoài ra thiết bị sẽ hỗ trợ mạng LTE ở Trung Quốc. Những thông tin khác vẫn chưa được tiết lộ.

  Quay lại với độ phân giải màn hình, liệu người dùng có cần đến một màn hình độ phân giải cao như vậy? Ngay đến Apple cũng chỉ trung thành với khái niệm Retina do hãng đặt ra chứ không hề chạy đua độ phân giải như các hãng khác.

  Một lý do nghe hơi vô lý đó là người dùng muốn dùng thiết bị và dán mắt vào đó ở khoảng cách từ 1” – 2” (???). Một lý do khác đó là đảm bảo chất lượng trải nghiệm trên màn hình ngoài. Một ứng dụng được viết trên một chiếc smartphone có độ phân giải cao thì khi xuất ra màn hình ngoài lớn hơn thì chất lượng hiển thị vẫn không đổi.

  Lợi ích của việc tăng độ phân giải trên màn hình smartphone vẫn còn phải bàn cãi nhiều nhưng trước mắt có thể thấy việc đó sẽ làm tăng gánh nặng cho vi xử lý và thời lượng pin sẽ giảm đi đáng kể.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37