Việt Nam là thị trường tiềm năng của dòng điện thoại iphone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi hoangvuvmg, 8 Tháng chín 2014.

 1. hoangvuvmg Thành Viên Mới

  Đến nay, nước ta vẫn chưa phải là thị trường “chính hãng” của Apple, chưa có một App Store nào chính thức của Apple tuy nhiên có vẻ như Apple sẽ phải xem lại điều này. Trước đó, hầu như cái tên “Việt Nam” chưa lần nào được nhắc đến trong các cuộc họp giao ban của các CEO Apple. Tuy nhiên, cuộc họp vừa qua họ đã phải nhắc đến và coi Việt Nam như là một thị trường lớn tiêu thụ điện thoại iphone.

  Việt Nam là thị trường tiềm năng của dòng điện thoại iphone - 33144

  iPhone trở thành xu hướng của giới trẻ Việt Nam

  Doanh số iPhone tại Việt Nam liên tiếp tăng mạnh nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của internet, trào lưu sử dụng điện thoại cao cấp của giới trẻ và sự tăng nhanh của tần lớp trung lưu đang diễn ra.

  Các công ty công nghệ cao của Việt Nam cũng đang có tiếng nói trong giới công nghệ đặc biệt là có những ứng dụng nổi tiếng thế giới như game Flappy Bird đã có hàng triệu người chơi.

  Việt Nam là thị trường tiềm năng của dòng điện thoại iphone - 33145

  Giá bán bằng nửa thu nhập bình quân của người Việt Nam

  Để mua một iPhone, người dùng có thể sẽ phải bỏ ra một nửa tổng thu nhập bình quân theo đầu người ở Việt Nam, tuy nhiên, đối với giới trẻ hiện nay, sang trọng, đẳng cấp mới là quan trọng.

  “Nó tốn bằng 2 tháng lương của tôi”, Phạm Mỹ Linh, một nhân viên văn phòng 23 tuổi cho biết sau khi đồng ý cam kết kế hoạch thanh toán cho một chiếc điện thoại iphone 5. “Nhưng tôi muốn có nó, để cảm thấy tự tin hơn khi gặp gỡ với bạn bè và đồng nghiệp”.

  Nhu cầu gia tăng đối lập với bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm chạp, mức độ nợ xấu duy trì ở mức cao và nhiều doanh nghiệp đóng cửa.

  Việt Nam là thị trường tiềm năng của dòng điện thoại iphone - 33146

  iPhone để thể hiện đẳng cấp?

  Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5.4% vào năm ngoái, một mức có thể xem là không đạt kỳ vọng với tốc độ tăng trưởng dân số nhanh và hệ thống bán lẻ, sản xuất tiềm năng.

  Nhưng những nhà kinh doanh điện thoại thông minh Việt Nam cho biết chính việc thể hiện đẳng cấp xã hội cao hơn là nhân tố dẫn dắt doanh số Apple, nhờ chiến lược giảm giá và thanh toán theo kiểu trả góp cũng là một phần trong đó.

  Việt Nam là thị trường tiềm năng của dòng điện thoại iphone - 33147

  Nghèo vẫn chơi iPhone

  Tuy nhiên, nhiều người không đồng tình với quan điểm “thể hiện đẳng cấp” đó, họ cho rằng một điện thoại thông minh vừa túi tiền mà vẫn có thể đáp ứng được đủ nhu cầu của mình thế là đủ.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 8 Tháng chín 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24