Đời sống Viêm tử cung và thủ thuật giúp đỡ trị bệnh?

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi loannguyen1794, 5 Tháng tám 2017.

 1. loannguyen1794 Thành Viên Mới

  Bệnh lý viêm tử cung là bệnh bị hình thành do các nguyên nhân không giống nhau cũng như phần nhiều 1 số bạn gái đều có thể có nguy cơ dễ mắc căn bệnh này. Căn bệnh là tình trạng vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm, gây các màng niêm mạc tại đây bị nhiễm trùng. Qua trang bị soi cổ tử cung có khả năng nhìn thấy bộ phận này mắc lở loét, thương tổn, sưng tấy…
  Viêm nhiễm cổ tử cung là bệnh gì?
  Cổ tử cung là một bộ phận nối thông ở giữa âm hộ và tử cung, cơ quan này hoạt động như một bưc tường ngăn cản để chặn không để cho vi rút và các nguy cơ có hại thâm nhập tới âm đạo và tại âm đạo chuyển vào cổ tử cung. Nhưng, trường hợp bạn gái không quan tâm đến việc vệ sinh sạch vùng kín đảm bảo, và quan hệ tình dục quá bạo lực, bừa bãi, quan hệ với tần suất nhiều, nạo phá thai không an toàn… khiến cho cổ tử cung hay bị nhiễm trùng, đưa ra môi trường thuận tiện cho virus thâm nhập gây viêm nhiễm.
  Viêm tử cung và thủ thuật giúp đỡ trị bệnh? - 199835
  Bạn có thể quan tâm:http://khambenhphukhoataibinhduong.blogspot.com/2017/08/bi-ngua-vung-kin-nen-dung-thuoc-gi.html
  Nguyên nhân của viêm tử cung:

  Tại tình trạng ổn định, chức năng viêm nhiễm cổ tử cung là cực kì khó. Tuy nhiên trường hợp quan hệ tình dục không an toàn, bạo lực, tần suất nhiều mà không vệ sinh; sinh con quá sớm; nạo phá thai; thụt rửa âm đạo... Sẽ làm sự miễn dịch của cổ tử cung suy giảm tạo thời cơ cho những virus, nấm men như Chlamydia, Trichomonas, Lậu cầu virus hespes... Xâm nhập thì rất thường bị viêm nhiễm cổ tử cung.
  1 số triệu chứng chính của bệnh lý viêm nhiễm tử cung:
  Viêm nhiễm cổ tử cung có hai loại chính là viêm nhiễm cấp tính cũng như viêm mạn tính. Ở mỗi cấp độ sẽ có một số biểu hiện khác nhau:
  Viêm tử cung cấp tính: Biểu hiện thấy rõ là bạch đái có màu xám trắng hoặc vàng đậm tương tự như mủ, một vài lúc có thể đi kèm máu, đau bụng dưới hay phần lưng. Đau ngay cả khi đi tiểu tiện. Chảy máu âm đạo ngay sau khi giao phối, giữa các chu kỳ kinh nguyệt hay sau khi mãn kinh.
  Viêm nhiễm tử cung mãn tính: thường là do viêm cổ tử cung mãn tính bội nhiễm, kèm thời kì phát căn bệnh khá dài với một số triệu chứng phổ biến như: khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa, kiểu nhờn hay khí hư kèm theo máu, kèm theo ngứa âm đạo, đau đớn vùng bụng dưới hay thắt lưng, cơ quan vùng chậu; thống kinh hoặc kỳ kinh bất thường. Một số dấu hiệu này có thể phức tạp hơn trong thời gian kinh nguyệt hay khi quan hệ tình dục.
  Phòng tránh và chữa bệnh viêm tử cung:
  - Dùng dung dịch NaHCO3 2 -4 % vệ sinh sạch sẽ bên trong và bên ngoài âm đạo để làm giảm thiểu nồng độ axit bên trong âm đạo, từ đấy sẽ làm giảm môi trường vi khuẩn sinh trưởng. Sau lúc rửa sạch, sử dụng thuốc tím 1% lau sạch vùng âm hộ. Cách một ngày làm 1 lần, chữa trị năm – 10 ngày.
  - Sử dụng viên thuốc đặt vùng kín, hàng tối đặt vào 1 viên, mỗi lần chữa là 10 lần đặt thuốc. Khi viêm nhiễm trầm trọng, cũng có khả năng uống thuốc Mycostatin (ngày 3 lần), uống thuốc liên tiếp trong vòng 10 ngày. Trong lúc chữa trị nên tránh sử dụng những loại thuốc chống khuẩn.
  - Giả dụ bệnh lý nghiêm trọng cũng như có khả năng hậu quả thì cần dùng đến những biện pháp điều trị vật lý như: sử dụng tia lade, đốt điện hay tiểu phẩu ngoại khoa. Đây cũng là cách hỗ trợ điều trị đem lại hiệu quả nhằm phòng ung thư.
  - Dùng dung dịch đông y: Lấy 200 gram cỏ long đởm thảo chế biến cùng 500ml nước rửa âm hộ, hàng ngày 10 lần, liên tục trong mười ngày.
  - Quay trở lại thăm khám phụ khoa trong trường hợp bệnh không giảm thiểu hay bội nhiễm.
  Bệnh nhân viêm cổ tử cung mãn tính nếu không có biện pháp trị bệnh nhanh chóng thì căn bệnh thường gây ra các hậu quả đáng kể như rất khó thụ thai, nguy hiểm hơn chính là không có con – hiếm muộn. Ngoài ra, bệnh còn gây tăng khả năng mắc ung thư tử cung làm ảnh hưởng tới cơ thể của bệnh nhân. Do vậy, nữ giới không được đắn đo trong việc thăm khám chữa trị.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Hỏi han
Hỏi han
bởi sodamint, 22 Tháng ba 2019 lúc 07:36