Kinh nghiệm Việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới!

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 28 Tháng tám 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới! - 388

  Chúc mừng bạn đã có một chiếc Smartphone mới. Chắc hẳn ai cũng có nhiều dự định cho chiếc điện thoại mới tinh này. Nhưng đâu là những việc nên làm ngay sau khi mua máy?

  Không phải ai cũng là người giỏi công nghệ. Nhất là đối với người sở hữu Smartphone lần đầu và những chị em không quan tâm nhiều về IT. Vì thế, Congnghe.5giay muốn chia sẻ vài tips để bạn có thể trải nghiệm đầy đủ giá trị khi sở hữu một món đồ công nghệ.

  Những việc nên làm trong ngày đầu tiên:

  + Dán màn hình và mua case bảo vệ : Có vẻ điều này là thừa. Nhưng theo cá nhân tôi quan sát thì một số người (không phải là ít) bỏ qua việc này, vì cho rằng miếng dán màn hình sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị của máy. Hoặc không dùng vỏ bảo vệ vì sợ nóng máy và mất tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn sẽ hối hận nếu có một vệt xước nhỏ trên màn hình hay vết trầy ở thân máy. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, không ai biết trước được. Vì vậy, việc dán màn hình bảo vệ và trang bị case cho chiếc máy vẫn được tôi ưu tiên khuyến cáo người dùng. Bạn có thể tham khảo việc chọn mua case theo đường tại đây trên Congnghe.5giay.

  Việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới! - 389
  Bảo vệ chú iPhone 5 cưng của mình

  + Trang bị pin dự phòng: Rất hiếm Smartphone nào có thể sử dụng liên tục trong vòng một ngày, trừ khi bạn chỉ sử dụng để lướt web, thực hiện vài cuộc gọi. Với một người di chuyển thường xuyên và sử dụng 3G liên tục thì việc trang bị pin dự phòng là điều cần thiết. Bạn có thể mua thêm 1 cục pin hoặc lựa chọn một cục pin dự phòng đa năng trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau.

  Việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới! - 390
  Pin dự phòng đa dạng mẫu mã, dễ mua.

  + Thiết lập hệ thống Wifi trong nhà: Gần như mọi gia đình đều lắp đặt Internet, việc trang bị hệ thống Wifi sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với việc sử dụng mạng 3G.

  Việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới! - 391
  Sử dụng Wifi mọi nơi trong nhà!

  + Cài đặt ứng dụng OTT (dịch vụ liên lạc miễn phí trên mạng internet): Đó là các loại dịch vụ như Skype, Viber, Zalo, Kakao Talk... đã khá quen thuộc với người sử dụng di động ở Việt Nam. Bạn có thể gọi điện, nhắn tin cho bất kỳ chiếc Smartphone qua Wifi, 3G mà không hề mất tiền. Những app này đã có sẵn trên tất cả các hệ điều hành như Android, WindowPhone, Apple iOS và BlackBerry.

  Việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới! - 392
  Thoại miễn phí với các dịch vụ OTT

  + Tìm kiếm cho mình những ứng dụng thích hợp: Một trong những lợi ích lớn nhất bạn có thể sẽ tìm thấy trong một chiếc Smartphone là dễ dàng tìm và cài đặt các ứng dụng hữu ích. Bạn có thể tìm ra những app đơn giản mà hữu ích như cập nhập tin tức, thời tiết, phần mềm đọc sách, lịch âm dương v.v… Hoặc những tiện ích mà bạn không thể ngờ như ứng dụng đo nhịp tim, tính lượng carlo các bữa ăn, quản lý tài chính v.v…

  Việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới! - 393
  Dễ dàng tìm kiếm ứng dụng phù hợp cho Smartphone

  Dù rất cần thiết những không phải ai cũng để ý đến những điều Congnghe.5giay vừa đề cập. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi bắt đầu sử dụng chiếc Smartphone của mình.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 29 Tháng tám 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020