Video games không làm trẻ hư

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 24 Tháng mười một 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Nhiều người làm tưởng trẻ có hành vi xấu như nóng nảy, hiếu động hay cáu gắt là do ảnh hưởng của việc chơi game nhiều. Nhưng mới đây, một nghiên cứu đã xóa tan lầm tưởng đó. Trường đại học Glasgow đã chứng minh rằng trò chơi video không hề ảnh hưởng tới những hành vi xấu của trẻ.

  Video games không làm trẻ hư - 5159

  Cuộc nghiên cứu được thưc hiện ở Anh với một số lượng mẫu rất lớn, với sự tham gia của 11.000 trẻ. Cuộc khảo sát tập trung vào việc tìm hiểu liệu rằng video game có ảnh hưởng tới hành vi của trẻ như dễ cáu gắt, nóng nỏi và mất tập trung. Thông tin từ cha mẹ và từ khảo sát cho trẻ bằng cách theo dõi chúng hằng ngày là nguồn dữ liệu chính yếu để tổng hợp thông tin.

  Giả định ban đầu của cuộc khảo sát là trò chơi video có thể ảnh hưởng đến trẻ do trẻ chơi thường xuyên, lập lại nên tính cách nhân vật, nội dung trò chơi có thể ảnh hưởng mạnh mẽ.

  Tuy nhiên, kết quả đã đi ngược với giả thiết ban đầu. Hơn thế nữa, nghiên cứu còn chỉ ra rằng có sự biến chuyển nhanh chóng đối với trẻ em nếu xem chường trình truyền hình 3 tiếng một ngày, nhất là đối với trẻ ở độ tuổi từ 5 - 7 tuổi.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49