Kinh nghiệm Vì sao máy tính bảng cần cho nhiếp ảnh

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi The Killer, 21 Tháng hai 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Như tiêu đề, trong bài post này, mình sẽ đưa ra một số nguyên nhân vì sao bạn cần một chiếc tablet cho việc nhiếp ảnh của mình.
  Vì sao máy tính bảng cần cho nhiếp ảnh - 10094

  1. Kiểm tra lại ảnh đã chụp nhanh chóng
  Nếu trước đây, sau khi hoàn thành một buổi chụp ảnh ngoài trời, bạn phải chờ đến khi về nhà mới có thể kiểm tra lại được những bức ảnh đã chụp hoặc xem trên màn hình LCD bé xíu của máy. Nếu bạn có sức khỏe hơn một chút, sẽ đem theo cả một chiếc laptop để có thể kiểm tra. Điều này sẽ làm tăng kha khá trọng lượng hành trang mang theo, chỉ vì một mục đích duy nhất là xem lại hình ảnh đã chụp.

  Tuy nhiên, với một chiếc tablet sẽ hoàn toàn khác phục được vấn đề đó cho bạn. Nếu đang dùng 1 chiếc tablet có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài thì quá tốt, chỉ cần tháo thẻ nhớ từ máy ảnh và đưa lại vào tablet.

  Vì sao máy tính bảng cần cho nhiếp ảnh - 10095
  Còn nếu bạn đang dùng 1 chiếc tablet như iPad chẳng hạn, nó hoàn toàn không hỗ trợ thẻ nhớ thì sao!? Đừng lo rất nhiều chiếc máy chụp ảnh hiện đại hỗ trợ việc chia sẽ file giữa 2 thiết bị bằng sóng wifi hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cẩn dùng một loại thẻ nhớ có tích hợp wifi, gọi là "SD wifi", giá khoảng 50$.

  2. Xử lý On-the-Go
  Với sự phát triển của app mobile và mạng xã hội, người dùng càng bị thu hút bới màu sắc của các bộ lọc màu kinh điển như Instagram hoặc từ Camera 360+. Bằng việc tận dụng những phần mềm có sẵn trên table, nhiệm vụ của người chụp ảnh chỉ là tìm những bố cục đẹp và sau đó các app mobile sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề còn lại

  Vì sao máy tính bảng cần cho nhiếp ảnh - 10096
  Những bức ảnh được xử lý vẫn chưa vừa ý hay đơn giản hơn, bạn đã quen dùng PTS, không cần quan tâm về điều đó. Adobe, công ty quản lý Photoshop, cũng đã cho ra mắt 1 phiên bản Photoshop mobile dành cho cả Android và iOS. Photographer có thể xử lý trực tiếp trên phần mềm hoặc chưa vừa ý, có thể đưa hình ảnh lên "đám mây của Adobe", sau đó tiếp tục xử lý phần còn lại trên chiếc máy tính ở nhà.

  3. Giúp ích cho tiếp thị
  Bạn gặp khách hàng tình cờ, sau khi thảo luận về 1 buổi chụp ảnh cưới ngoài trời và họ yêu cầu được xem những ảnh cưới mà bạn đã chụp trước đây, và bạn lập tức dưa chiếc máy tính bảng của mình ra để giới thiệu với họ, thay vì phải hẹn khách hàng lại sau.

  Vì sao máy tính bảng cần cho nhiếp ảnh - 10097
  Một điều hữu ích khác của tablet: Hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều phát triển 1 trang fanpage cho mình hoặc studio, và bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kinh doanh nào bởi vì chậm cập nhật thông tin cho khách hàng.

  4. Công cụ tiện dụng
  Lý do này gần giống với lý do thứ 3. Các HDH mobile cung cấp hàng loạt nhưng công cụ tiện dụng cho việc chụp ảnh.

  - Second Shootr: Chương trình này giống như 1 người thư ký kỹ thuật số của bạn, đặc biệt nếu phải thương xuyên chụp ảnh sự kiện/đám cưới/chân dung. Bạn tạo event trong chương trình, lưu trữ toàn bộ thông tin của khách hàng và những điều cần làm ở event đó. Hoặc khi đang tham gia event bạn có điều gì cần lưu ý ở hình đã chụp. Nó sẽ tự động nhắc nhở bạn
  - Golden Hour: Nó là một app tính toàn những thời điểm ảnh sáng phù hợp cho việc chụp ảnh
  - Exposure Calc : giúp bạn tính toán những thông số cần thiết dựa vào ISO bạn đã thiết lập và môi trường xung quanh
  5. Vì sao là máy tính bảng chứ không phải smartphone
  Nguyên nhân chủ yếu của việc này là do màn hình tablet lớn hơn smartphone. Điều này khả quan trọng bởi vì có những lúc sẽ có từ 3 người trở lên xem ảnh của bạn. Và màn hình của Smartphone thì quá bé để có thể cho mọi người 1 cái nhìn hoàn hảo ở mọi góc độ

  Vì sao máy tính bảng cần cho nhiếp ảnh - 10098
  Tablet chiếm nhiều ưu thế hơn 1 chiếc smartphone trong việc trình chiếu
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 21 Tháng hai 2014
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  best choice là iPad retina :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49