Kinh nghiệm Vì sao MacBook Pro Retina đáng mua hơn MacBook Pro?

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi Deathstroke, 27 Tháng mười 2013.

 1. Trong tuần qua, Apple đã cho lên kệ máy tính xách tay MacBook Pro thế hệ mới nhất với đầy đủ các tính năng như vi xử lý Intel Core i Haswell thế hệ thứ 4, chip đồ họa Iris Pro và nhiều công nghệ khác. Và tất cả đều sử dụng màn hình với độ phân giải siêu cao. Màn hình Retina mới chỉ xuất hiện cách đây hơn một năm. Trước đó, MacBook Pro có độ phân giải thấp hơn nhiều, màn hình 13 inches chỉ có 1280x800, 15 inches thì khá hơn với 1440x900 (nếu muốn 1680x1050 thì bạn phải nhả thêm tí tiền).

  Vì sao MacBook Pro Retina đáng mua hơn MacBook Pro? - 3416

  Mặc dù là thế hệ mới nhưng MacBook Pro 13 inches vẫn là sản phẩm nổi bật trên Apple Store. Hơn nữa, đó là máy tính xách tay bán chạy nhất của Apple trên Amazon và các cửa hàng bán lẻ khác. Nhưng thật sự thì có nên mua chiếc máy này hay không? Hãy củng Congnghe.5giay xem xét một vài vấn đề xung quanh nó nhé.

  Vì sao MacBook Pro Retina đáng mua hơn MacBook Pro? - 3417
  Liếc sơ tấm hình trên, nhìn sơ qua thì chúng có vẻ na ná nhau. Đều có xung nhịp không chênh nhau nhiều lắm, CPU Core i5, Ram 4GB. Vậy điểm khác nhau ở đây là gì? Bạn có thể thấy ngay chính là thời lượng pin, MacBook Pro có Retina được 9 giờ trong khi máy bên trái ít hơn 2 giờ.

  Điểm tiếp theo là Iris Pro, trong một vài trường hợp nó có thể nhanh hơn HD 4000 50%. Cấu hình mặc định của MacBook Pro dùng HDD 5400 rpm còn MacBook Pro với màn hình Retina dùng SDD, nhanh hơn đến 5 lần. Thời gian khởi động nhanh, chạy ứng dụng nhanh, nói chung cái gì cũng nhanh... Nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó là màn hình Retina. Ưu điểm của Retina thì chắc hẳn đa số chúng ta đều biết rồi.

  Vì sao MacBook Pro Retina đáng mua hơn MacBook Pro? - 3418
  Tôi nghĩ FatBook thì có lẽ hợp hơn với cái tên cũ. Những thông số trên đã nói rõ phần nào. Nó nặng hơn khá nhiều, thậm chí hơn cả bản 15 inches (mặc gì chỉ vài chục gam...)

  À, còn về ổ quang. Thật sự là bạn không cần đến nó. Một trong những lý do khiến FatBook có được số lượng bán ra nhiều như vậy là do mọi người nghĩ họ sẽ cần đến ổ quang. Nhưng thời gian sẽ chứng minh cho họ thấy là họ đã lầm.

  Với chênh lệch 100$, bạn nhận được nhiều thứ hơn hẳn.
  Chủ đề tương tự
 2. TheBaron

  TheBaron Thành Viên Mới

  mình nghĩ cái này phải sài thêm ổ di động mới ổn max có 256G .

Chia sẻ trang này