Tin tức Vì sao đường truyền sự kiện Apple ra mắt iPhone 6 lại tệ như vậy?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 11 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Đường truyền trực tiếp (Live stream) sự kiện giới thiệu iPhone 6 của Apple vào thứ Ba vừa qua đã bị ảnh hưởng bởi một loạt sai sót kỹ thuật, khiến cho rất nhiều khán giả không thể theo dõi được màn ra mắt của iPhone 6 và Apple Watch.

  Không chỉ đối với độc giả VnReview, mà với tất cả các độc giả trên toàn thế giới thì 30 phút đầu tiên của chương trình là lúc stream bị ảnh hưởng nặng nhất, khi mà mọi người chỉ nhìn thấy một tấm thẻ thay vì chiếc iPhone trên tay Tim Cook. Nhưng sự cố không chỉ dừng lại ở đó. Trong khi đường truyền đã hoạt động tốt trở lại, thì những lời thuyết minh tiếng Trung đột nhiên nổi lên trên nền tiếng Anh, và hình ảnh thì thường xuyên bị giật, lag...

  Vì sao đường truyền sự kiện Apple ra mắt iPhone 6 lại tệ như vậy? - 33935

  Vậy tại sao đường truyền trực tiếp sự kiện của Apple lại tệ đến vậy? Các báo công nghệ giải thích rằng, bởi vì trang blog đưa tin trực tiếp chính thức của Apple lại ở trên cùng một trang web với link video. Đây là sự kiện đầu tiên được Apple tường thuật trực tiếp trên trang blog chính thức, và có vẻ chính sự cập nhật này là nguyên nhân khiến cho stream bị sập.

  Vì sao đường truyền sự kiện Apple ra mắt iPhone 6 lại tệ như vậy? - 33936

  Apple đã quyết định thêm một vài đoạn mã JSON (JavaScript Object Notation) vào trang apple.com với mục đích thêm vào một số tính năng tương tác ở phía dưới dòng tweet đưa tin về sự kiện. Và kết quả là, chúng đã khiến cho trang web tự động refresh hàng triệu lần mỗi giây và không thể lưu được vào bộ nhớ đệm. Mặc khác, mặc dù Apple vẫn thường thuê Akamai (công ty chịu trách nhiệm truyền dẫn video sự kiện hôm thứ Ba) sao lưu lại trang web mỗi khi có sự kiện được truyền hình trực tiếp, nhưng lần này đó là nhiệm vụ bất khả thi với Akamai, khiến cho việc tải trang web và stream video bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Biểu đồ dưới đây cho chúng ta thấy một sự sụt giảm đột ngột về hiệu suất của Akamai ở Đông Âu trong suốt đoạn đầu của buổi tường thuật.

  Vì sao đường truyền sự kiện Apple ra mắt iPhone 6 lại tệ như vậy? - 33937

  Các chuyên gia nhận định, việc đặt trang blog ở cùng vị trí với đường stream video đã ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh bởi trang web đã phải liên tục nhận thông tin mới. Tuy nhiên, những ai theo dõi sự kiện qua Apple TV – trang web không gắn liền với blog – cũng phải chịu những vấn đề tương tự, khiến cho nhiều người vẫn nghi ngờ tính chính xác của giả thuyết này.

  Anh Minh

  Theo Business Insider
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49