Kinh nghiệm Vài yếu tốt cải thiện chất lượng ảnh chưa đẹp trên smartphone

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 8 Tháng chín 2014.

 1. danghv Guest

  Vài bí quyết nhỏ giúp chụp những bức ảnh có chất lượng tốt hơn với chiếc điện thoại thông minh.

  Vài yếu tốt cải thiện chất lượng ảnh chưa đẹp trên smartphone - 33072
  Giữ chặt máy
  Điều thú vị trên chiếc iPhone là máy chỉ chụp khi bạn thả tay ra khỏi phím chụp, vậy nên bạn cần phải giữ thật vững máy cho tới khi thả tay ra và bức ảnh được chụp xong.

  Cố gắng đứng yên, hai chân đứng trên một mặt phẳng và giữ chặt máy bằng cả hai tay. Đôi khi, chúng ta có thể dựa người vào một bức tường hoặc hít thật sâu và giữ nguyên trạng thái trước khi thả nút chụp để không làm rung tay. Các bạn có thể sử dụng mẹo chụp bằng nút tăng âm lượng bên cạnh máy hoặc bằng tai nghe để hạn chế rung máy.

  Hãy cố gắng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng càng nhiều càng tốt. Nếu không đủ ánh sáng, màn trập (shutter) sẽ phải mở lâu hơn để thu thêm ánh sáng. Vì thế trong những hoàn cảnh này, tay người chụp dễ bị rung, làm mờ tấm ảnh.

  Chờ máy lấy nét xong mới chụp
  Máy ảnh trên smartphone hiện nay hầu hết đều có khả năng tự động lấy nét (Auto Focus - AF). Trên một số smartphone, ảnh sẽ được chụp ngay khi bạn nhấn phím cứng chụp hình mà không lấy nét, việc này làm cho bức ảnh bị nhoè và không được đẹp.
  Vài yếu tốt cải thiện chất lượng ảnh chưa đẹp trên smartphone - 33073

  Ngoài ra, khi máy báo không lấy nét được (khung trên màn hình chuyển sang màu đỏ), bạn nên thử di chuyển sang một góc chụp khác hoặc tăng khoảng cách đến vật thể cần chụp.

  Phần lớn smartphone đều có thể chạm để lấy nét. Hãy tận dụng triệt để tính năng này để bạn có được bức hình nét nhất có thể (bằng cách chạm vào điểm mà bạn muốn lấy nét) rồi bỏ tay ra.

  Hạn chế zoom và đèn flash
  Zoom kỹ thuật số trên điện thoại dựa trên thuật toán nội suy tính toán để phán đoán, sau đấy "bù" điểm ảnh cho phép phóng to hình ảnh. Do đó, chức năng này làm giảm chất lượng bức ảnh của bạn. Đèn Flash cũng vậy, chỉ nên sử dụng flash trong trường hợp quá thiếu sáng.

  Vài yếu tốt cải thiện chất lượng ảnh chưa đẹp trên smartphone - 33074
  Flash làm giảm chất lượng ảnh.... Anh minh họa từ Internet​

  Giữ thấu kính luôn sạch
  Việc luôn mang và sử dụng điện thoại bên mình, nằm trong túi, giỏ xách, bao da... dẫn đến việc điện thoại rất dễ bị bẩn. Dấu vân tay và bụi bẩn là vấn đề thường trực với ống kính máy ảnh.

  Dùng thử các phần mềm bên thứ ba
  Nếu bạn cảm thấy chán trình chụp ảnh mặc định trên máy, hãy thử dùng các ứng dụng khác. Với iPhone, bạn có thể truy cập vào App Store và tìm các phần mềm trong mục Photography, còn với những bạn sử dụng máy Android, vào Android Market và tìm mục tương tự. Tất nhiên, các máy BlackBerry cũng có thể dùng App World, còn Windows Phone 7 có Marketplace. Ứng dụng bên thứ ba sẽ giúp mang những tính năng mới cho camera trên smartphone của bạn, có những tính năng ngộ nghĩnh như kích hoạt bằng giọng nói, bằng huýt sáo.

  Vài yếu tốt cải thiện chất lượng ảnh chưa đẹp trên smartphone - 33075

  Ảnh Panorama
  Nguyên tắc chụp loại ảnh này là sẽ lia máy từ trái sang phải (hoặc trên xuống dưới), do đó bạn có gắng giữ tay thẳng nhất có thể để ảnh được liền mạch, không bị méo mó nhé.

  Đa số hãng smartphone có tích hợp trình chỉnh sửa ảnh mặc định đơn giản. Hoặc lên kho ứng dụng tương ứng và tìm kiếm với từ khóa "Photo Editor". Photoshop có phiên bản nhỏ gọn và dễ dùng mang tên Photoshop Express cho Android và iOS. Instagram cũng là một phần mềm hay nên tham khảo.

  Theo Techrum
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42