Kinh nghiệm Vài lưu ý giúp chụp hình thoải mái ở khu phố Lồng đèn

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 5 Tháng chín 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Thấy trên mạng có bài viết hay, chia sẽ những kinh nghiệm của người đã có nhiều năm kịnh nhiệm chụp ảnhPhố Lồng đèn Quận 5 nên đem về chia sẽ để bà con cùng xem ^_^

  Trong những năm gần đây, phố lồng đèn (quận 5, TP. HCM) là một địa điểm vui chơi, chụp ảnh được đại bộ phận giới trẻ Sài Gòn lựa chọn mỗi dịp trung thu về. Tuy nhiên, khi đến phố lồng đèn, các bạn cần lưu ý một số điều để tránh gặp phải những tình huống không hay xảy đến. Nhằm giúp các bạn có những giây phút vừa vui vẻ vừa an toàn tại phố lồng đèn, một số điều cần lưu ý sau đây.

  Trước khi chụp ảnh nên xin phép cửa hàng

  Trong mùa trung thu năm ngoái, các cửa hàng tại phố lồng đèn đã đồng loạt treo biển cấm chụp ảnh. Sự việc này được giải thích là do các bạn trẻ khi đến phố lồng đèn chụp ảnh đã phần nào gây ảnh hưởng đến hàng hóa trưng bày cũng như hoạt động kinh doanh của các cửa hàng tại đây.

  Vài lưu ý giúp chụp hình thoải mái ở khu phố Lồng đèn - 32757 ảnh chụp: Bush Pro
  Phố lồng đèn là một địa điểm chụp ảnh yêu thích trong mùa trung thu của các bạn trẻ Sài Gòn​

  “Đột kích” phố lồng đèn năm nay và hỏi thăm một số chủ cửa hàng kinh doanh lồng đèn tại đây, chúng tôi được biết để thu hút khách, hầu hết các cửa hàng năm nay không cấm chụp ảnh nữa. Tại thời điểm Thế Giới Văn Hóa online có mặt ở phố lồng đèn thì có rất đông các bạn trẻ đang nô nức chụp ảnh cùng với những chiếc lồng đèn xinh xắn, lung linh. Ngoài những nhóm bạn chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau thì cũng có không ít ê kíp chụp ảnh đến đây để thực hiện những bộ ảnh chủ đề trung thu.

  Vài lưu ý giúp chụp hình thoải mái ở khu phố Lồng đèn - 32758
  Trước khi chụp ảnh, nên xin phép chủ cửa hàng hoặc người trông coi cửa hàng​

  Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng cho phép chụp ảnh. Điển hình là những cửa hàng đầu tiên trên đường Phú Định (đoạn gần giao với đường Lương Nhữ Học). Bản thân chúng tôi khi tác nghiệp cũng bị người trông coi các cửa hàng này xua đuổi với thái độ khó chịu. Ít phút sau, chúng tôi còn chứng kiến thêm một trường hợp người trông hàng dùng cây sào dài dùng để treo móc lồng đèn xua đuổi các bạn trẻ đang đứng chụp ảnh trước cửa hàng. Do đó, để tránh gặp phải những tình huống không mong đợi này, trước khi chụp ảnh, các bạn nên hỏi xin phép chủ cửa hàng hoặc người trông cửa hàng.

  Cẩn thận tư trang, tài sản

  Phố lồng đèn vào giờ cao điểm rất đông đúc và tấp nập. Đây là thời điểm nhiều kẻ gian lợi dụng để trà trộn móc túi, giật đồ…

  Vài lưu ý giúp chụp hình thoải mái ở khu phố Lồng đèn - 32759
  Nhiều kẻ gian lợi dụng đông người trà trộn, móc túi, trộm cướp tài sản của du khách​

  Khi đến phố lồng đèn, các bạn không nên mang theo nhiều tiền hoặc tư trang quý giá. Mỗi người nên cảnh giác cao độ, đề phòng kẻ gian lợi dụng sơ hở trộm, cướp tài sản. Các bạn nên đeo túi xách, ba lô phía trước để dễ quan sát. Ví, điện thoại không nên để trong túi quần, đặc biệt là túi quần sau. Nếu được, các bạn nên đi theo nhóm để canh phòng tư trang, tài sản giúp nhau.

  Vài lưu ý giúp chụp hình thoải mái ở khu phố Lồng đèn - 32760
  Các bạn cần quan sát, cảnh giác đề phòng móc túi, giật điện thoại, tư trang. Ảnh:
  pierre_thach​

  Các bạn chụp ảnh nên quấn dây đeo máy ảnh vào cổ tay nhiều vòng thay vì đeo trên cổ để tránh bị giật máy ảnh. Nhiều trường hợp khi đang tập trung “tác nghiệp” bị giật máy ảnh đã xảy ra tại khu vực này thời gian qua.

  Đảm bảo gửi xe ở nơi an toàn

  Do lượng khách mỗi năm đổ về phố lồng đèn ngày càng đông nên dịch vụ giữ xe tại khu vực này cũng phát triển theo. Xung quanh khu vực phố lồng đèn hiện có rất nhiều bãi giữ xe tự phát.

  Vài lưu ý giúp chụp hình thoải mái ở khu phố Lồng đèn - 32761
  Nhiều bãi xe tự phát nở rộ xung quanh khu vực phố lồng đèn​

  Khi gửi xe, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  - Lựa chọn những bãi xe uy tín, đã hoạt động lâu năm tại khu vực này. Nếu không biết, hãy hỏi thăm người dân địa phương hoặc lực lượng an ninh địa phương trực tại phố lồng đèn.

  - Nhớ lấy thẻ xe. Tuyệt đối không giữ xe ở những nơi không có thẻ xe.

  - Hỏi giá gửi xe trước khi gửi để tránh rơi vào chỗ chặt chém. Giá gửi xe ở phố lồng đèn khoảng 10.000 đồng /chiếc.

  - Kiểm tra đối chiếu số thẻ xe được đưa và số ghi trên xe (đối với thẻ xe cố định) hoặc số xe ghi trên thẻ xe có đúng là số xe của mình không (đối với thẻ xe sử dụng 1 lần).

  - Đảm bảo giao xe cho nhân viên của bãi giữ xe. Tránh kẻ gian lợi dụng đông đúc giả dạng làm nhân viên bãi giữ xe để lấy xe.

  - Quan sát xem xe được dẫn đi đâu để dễ dàng lấy xe khi ra về.​

  Vài lưu ý giúp chụp hình thoải mái ở khu phố Lồng đèn - 32762
  Các bạn nên hỏi giá trước khi gửi xe để tránh bị chặt chém​

  Ngoài ra, để tiết kiệm cũng như tránh trường hợp hết chỗ giữ xe, các bạn đi chơi theo nhóm nên sắp xếp đi chung xe cùng nhau.

  Linh Lê
  (Thế giới văn hóa)​
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  hay, ngắn gọn và xúc cần thiết. cho anh em đi chơi trugn thu.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53