Kinh nghiệm Vài giải pháp cho vấn đề hết pin nhanh chóng ở điện thoại

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi The Killer, 22 Tháng tám 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Smartphone hiện đại đến đâu vẫn tồn tại hạn chế về thời lượng pin. Trong khi các nghiên cứu cải tiến pin vẫn còn đang nghiên cứu, thử nghiệm, nguồn điện cũng chẳng sẵn sàng mọi lúc mọi nơi thì bạn vẫn phải tự xoay sở để tránh những phiền phức do smartphone hết pin gây ra.

  1. Chọn smartphone “pin trâu”
  Dưới đây là danh sách 5 smartphone sở hữu dung lượng pin ấn tượng. Dung lượng càng lớn, thời lượng dùng càng lâu.Từ đó, người dùng cũng bớt phải “thấp thỏm” dòm chừng vạch pin.

  Vài giải pháp cho vấn đề hết pin nhanh chóng ở điện thoại - 30490

  Xperia Z2: Với dung lượng 3200 mAh, Xperia cho phép duyệt web “tẹt ga” trong 11 giờ 32 phút. Trong điều kiện xem phim liên tục, máy cầm cự được 12 giờ 16phútvà nếu “đốt pin” bằng cách gọi điện liên tục, Z2 trụ được đến 22 giờ 13phút.

  Vài giải pháp cho vấn đề hết pin nhanh chóng ở điện thoại - 30491
  Lumia 1520: Dù sở hữu màn hình 6 inch, Lumia 1520 vẫn là chiếc phablet có thời lượng pin 3400 mAhấn tượng với 11 giờ 28 phút lướt web liên tục trong điều kiện độ sáng màn hình là 150 nit.

  Vài giải pháp cho vấn đề hết pin nhanh chóng ở điện thoại - 30492
  LG G Flex: là một trong những smartphone độc đáo nhất hiện nay với dung lượng pin 3500 mAh, LG G Flex trụ được 11 giờ 25 phút trong điều kiện thử nghiệm tương tự Lumia 1520.

  Galaxy Note 3 sở hữu một trong những màn hình lớn nhất và sáng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chiếc phablet 5,7 inch này còn đi kèm pin cực “trâu”,3200 mAh nên thời lượng đo được sau thử nghiệm lên đến 11 giờ 15 phút.

  Vài giải pháp cho vấn đề hết pin nhanh chóng ở điện thoại - 30493

  Samsung S5: Dung lượng pin 2.800 mAh được Samsung tuyên bố đủ để S5 đàm thoại trong 21 giờ, có thể tháo rời, thay thế khi cần thiết. Pin cũng là một sự cải tiến đáng kể so với chiếcGalaxy S4 tiền nhiệm, chỉ đạt 2600 mAh.
  Có thể thấy, đa phần các chú “dế khôn” này đều là những siêu phẩm hoặc smartphone cao cấp với mức giá không dưới 10 triệu. Đổi lại, người dùng smartphone sẽ thoải mái hơn trong việc sử dụng thiết bị, tránh tình trạng phải thường xuyên “dè xẻn” khi “dế yêu” báo động yếu pin.

  2. Sử dụng các phụ kiện hỗ trợ
  Tậu các smartphone cao cấp dung lượng pin khủng là một lựa chọn đáng “đồng tiền bát gạo”. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng những smartphone tầm trung hoặc phổ thông với dung lượng pin hạn chế hơn, vẫn có những giải pháp tốt dành cho bạn.

  Pin thay thế chính hãng: Dự phòng 1 cục pin chính hãng để thay thế là một cách để thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn điện. Khi hết pin có thể thay ngay. Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này là bạn phải xoay sở tháo lắp thiết bị và hoạt động của máy bị gián đoạn.Ngoài ra, cũng khá khó khăn để mua được pin chính hãng nếu smartphone của bạn là những model mà hãng đã “bỏ mẫu” hoặc đối với các smartphone tầm trung thiết kế pin gắn liền với máy, có sẵn pin thay thế thì bạn cũng “bó tay”.

  Vài giải pháp cho vấn đề hết pin nhanh chóng ở điện thoại - 30494
  Pin sạc dự phòng: Hiện nay, sạc dự phòng đang được xem là giải pháp “thời thượng” được rất nhiều người sử dụng bởi sự gọn nhẹ, vừa vặn bỏ túi, tiện lợi mang theo, có thể cắm sạc mọi lúc mọi nơi và giá cả hợp lí. Chỉ cần 1 chiếc sạc dự phòng, người dùng không cần phải tháo lắp smartphone để thay pin, cũng không cần một khoản chi lớn cho smartphone cao cấpmà vẫn có thể duy trì smartphone hoạt động thông suốt, không bị gián đoạn, không bị hạn chế bởi nguồn điện cố định.
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  thực tế nhất là mua cục pin dự phòng (nhưng phải mua loại tốt, mua linh tinh sẽ dẫn đến hư điện thoại).

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han
Hỏi han
bởi Duy Vũ, 18 Tháng mười một 2018 lúc 14:59
Chuyển mạng giữ số roài :))??
Chuyển mạng giữ số roài :))??
bởi doraebita, 17 Tháng mười một 2018 lúc 15:41