Ứng dụng Ứng Dụng “Sửa” Pin Lừa 1 Triệu Người Dùng Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Huong Phan, 22 Tháng một 2015.

 1. Huong Phan Thành Viên Mới

  (Tincongnghe.Com)- Google Lại Tiếp Tục Để Lọt Một Ứng Dụng Lừa Đảo Lên Google Play. Hơn 1 Triệu Người Dùng Android Đã Tải Về Một Ứng Dụng "Sửa Pin" Hoàn Toàn... Vô Dụng Có Giá Hơn 60.000 Đồng Cho Phiên Bản Pro.
  Ứng Dụng “Sửa” Pin Lừa 1 Triệu Người Dùng Android - 61224


  Android Police trích dẫn đoạn mô tả của ứng dụng có tên gọi Battery Life Repair cho biết ứng dụng này:"cam kết phục hồi pin điện thoại của bạn và về cơ bản hoạt động giống như một chương trình chống phân mảnh ổ cứng". Hiển nhiên là Battery Life Repair không thể cải thiện pin smartphone của bạn một cách kì diệu như vậy được, thế mà ứng dụng này lại nhận được đánh giá 4,5/5 điểm trong tổng số 180.000 lượt đánh giá trên Google Play.

  Ứng dụng này có thể được cài đặt miễn phí, tuy nhiên nhà sản xuất cũng đồng thời đưa ra một phiên bản "Pro" với giá 3 USD (khoảng 63.000 đồng) cho phép người dùng trải nghiệm thêm một số tính năng bổ sung. Cảnh báo từ Android Police đã khiến Google ngay lập tức gỡ Battery Life Pro khỏi Google Play, chắc chắn có nhiều người đang ngồi tiếc nuối vì đã lãng phí 3 USD cho một ứng dụng chỉ có tác dụng về mặt tinh thần như thế này.

  Các blog công nghệ như Android Police đã góp phần không nhỏ trong việc giúp Google phát hiện và gỡ bỏ các ứng dụng lừa đảo và gian lận trên Google Play, bởi hiện nay, Google vẫn căn cứ vào đánh giá và phản hồi từ phía người dùng để phân loại các ứng dụng lừa đảo trước khi xóa sổ chúng khỏi Google Play. Biện pháp kiểm duyệt của Google bị coi là kém hiệu quả hơn Apple - từ thời Steve Jobs, Apple đã sử dụng con người để kiểm thử ứng dụng trước khi đưa lên iTunes thay vì dùng các biện pháp tự động như Google.

  Theo VnReview.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29