Đời sống Ứng dụng khám mắt chuyên nghiệp Peek Retina

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 27 Tháng mười một 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Ứng dụng biến Smartphone trở thành thiết bị kiểm tra mắt chuyên nghiệp dành cho việc chăm sóc sức khỏe mắt cộng đồng.

  Ứng dụng khám mắt chuyên nghiệp Peek Retina - 55230

  "Một bộ chuyển đổi điện thoại thông minh chi phí thấp cho phép khám mắt chuyên nghiệp bất cứ nơi nào trên thế giới", đó là câu slogan mà nhóm phát triển Peek Ritina muốn kêu gọi mọi người tham gia tài trợ cho dự án công nghệ mới. Ứng dụng mới đi kèm các phụ kiện có thể cho phép bạn thay thế các thiết bị khám mắt chuyên nghiệp đắt tiền.

  Theo Tiến sĩ Andrew Bastawrous, người đứng đầu dự án cho biết: Trên thế giới có khoảng 39 triệu người mù và 80% có thể chữa được nếu như tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kịp thời. Tuy nhiên, đa số người mù đều sống ở các khu vực có thu nhập thấp ở châu Phi, cho nên họ có thể tiếp cận được các bác sĩ.

  Ứng dụng khám mắt chuyên nghiệp Peek Retina - 55231

  Các phương tiện kỹ thuật cồng kềnh gây khó khăn cho các bác sỹ khi đi khám bệnh ở những vùng hiểu lánh. Chính vì thế nhóm nghiên cứu thuộc viện Y học Nhiệt đới London và Đại học Strathclyde đã hợp tácphát triển thành công một thiết bị mới có khả năng kiểm tra mắt mọi lúc mọi nơi khi kết hợp với chiếc Smartphone.

  Ứng dụng có tên Peek Ritina đi kèm cùng các phụ kiện bộ chuyển đổi giúp các bác sỹ có phương tiện để khám mắt bất cứ đâu, không thua kém một phòng khám thực sự. Thông qua Peek Ritina, hình ảnh chi tiết võng mạc, các mạch máu trong mắt sẽ được ghi lại để cho các bác sỹ có thể chuẩn đoán được các bệnh đục thủy tinh thể hay tăng nhãn áp. Bên cạnh đó, ứng dụng Peek Retina còn được sử dụng như một chiếc bảng kiểm tra thị lực cơ bản.

  Ứng dụng khám mắt chuyên nghiệp Peek Retina - 55232

  Nhóm phát triển cho biết, chẩn đoán bằng hình ảnh từ thiết bị Peek đạt kết quả tương đương với các thiết bị kiểm tra mắt thông thường. Không chỉ thể, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân còn được lưu trữ trong điện thoại và có thể xác định bằng hệ thống định vị toàn cầu GPS.


  Nếu bạn muốn đóng góp vào dự án sức khỏe cộng đồng hữu ích này, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên trang đầu tư các dự án khởi nghiệp công nghệ Indiegogo campaign

  Nguồn:Peek
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019