Ứng dụng Facebook giúp biết được tình trạng nguy hiểm của người thân

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi The Killer, 17 Tháng mười 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ người dùng. Và có vẻ như với công cụ Safety Check (kiểm tra an toàn), Facebook đang dần thâm nhập sâu hơn trong việc gia tăng mức độ tương tác giữa người dùng với nhau hơn.

  Ứng dụng Facebook giúp biết được tình trạng nguy hiểm của người thân - 39895
  Giao diện công cụ Safety Check

  Theo mô tả từ các chuyên gia của Facebook, công cụ Safety Check (kiểm tra an toàn) cho phép người dùng thông báo cho gia đình và bạn bè rằng họ đang được an toàn trong và sau khi xảy ra thiên tai hay các thảm họa thiên nhiên bất ngờ. Safety Check sẽ được kích hoạt sau một thảm họa tự nhiên. Bằng cách sử dụng một trong hai thành phố bạn sống hoặc vị trí cuối cùng bạn cập nhật với bạn bè lân cận “Nearby Friends”, nó sẽ báo cho bạn bè và gia đình của bạn rằng bạn đang được an toàn và vẫn có thể theo dõi tình trạng của người khác.

  Theo Facebook, ý tưởng về ứng dụng này ra đời sau khi xảy ra trận động đất và thảm họa sóng thần năm 2011 tại Nhật Bản. Trong những tình huống như vậy, Facebook sẽ trở thành một công cụ hiệu quả trong việc kết nối với những người thân yêu và thông báo cho các thành viên gia đình về sự an toàn của mình.

  Ứng dụng Facebook giúp biết được tình trạng nguy hiểm của người thân - 39896
  Khi xác nhận gần khu vực bạn vừa check-in nhất có thảm họa xảy, Facebook sẽ gởi một đoạn tn để xác nhận lại ​

  Trong tình huống thảm họa, Safety Check cung cấp cho người dùng cách đơn giản để thông báo cho gia đình và bạn bè của họ về tình hình bản thân. Người dùng chỉ cần nhấp chuột vào lựa chọn “Tôi an toàn” (I’m safe) hoặc “Tôi không an toàn” (I’m not), Facebook sẽ thông báo và cung cấp tin tức cho những người trong danh sách bạn bè của người dùng nhìn thấy.

  Nếu đã kích hoạt Safety Check, người dùng cũng sẽ nhận được một thông báo về sự an toàn của những người bạn của mình, giúp họ cập nhật được tình hình và mang lại cảm giác thoải mái khi biết người thân của mình đang được an toàn.

  Ứng dụng Facebook giúp biết được tình trạng nguy hiểm của người thân - 39897
  Xác nhận về việc phát triển công cụ Safety Check từ CEO Facebook​

  Theo thông tin được thống báo từ Facebook, công cụ sẽ sớm có mặt trên toàn cầu cho hơn 1 tỷ người sử dụng Facebook trên Android, iOS, điện thoại đa năng và máy tính để bàn.
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  hay, tính năng này quá hay.
 3. vnlove

  vnlove Thành Viên Mới

  Cái này tớ thấy nó cứ ao ảo kiều gì ý. Không thực tế cho người dùng phổ thông Việt mình lắm. Họ nghĩ cũng lắm trò ra thế ko biết'!

Chia sẻ trang này