Đời sống Ứng dụng cảm biến nhiệt độ cho ngành sản xuất xi măng

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi moclan, 10 Tháng một 2015.

 1. moclan Thành Viên Mới

  Hiện nay có rất nhiều loại khác nhau của cảm biến nhiệt độ, chúng đều có đặc điểm khác nhau tùy vào từng ứng dụng thực tế.
  Cảm biến nói chung và cảm biến nhiệt độ nói riêng là những vật liệu kim loại hoặc là chất bán dẫn có giá trị điện trở thay đổi theo nhiệt độ hoặc dòng điện phân cực ngược với các lớp tiếp giáp, thay đổi khi có tác dụng bởi nhiệt độ.
  Với những ngành công nghiệp đặc thù như sản xuất xi măng, yêu cầu đo lường và giám sát nhiệt độ của các chu trình là một việc làm quan trọng, liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm đầu ra và các chi phí giá thành sản xuất, bởi vậy việc lựa chọn cảm biến nhiệt độ sao cho đảm bảo tính chính xác và ổn định là cực kỳ quan trọng.
  Cũng giống như các loại cảm biến khác như cảm biến áp suất, cảm biến quang thì cảm biến nhiệt độ được lắp ở vị trí thuận lợi, dễ thay thế, đo đạc như cánh tản nhiệt của một số bộ nguồn trong thiết các thiết bị, hay điều khiển mức nhiệt độ khác nhau, không những được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất xi măng mà cảm biến nhiệt độ còn sử dụng trong các ngành công nghiệp như sản xuất thép, bông sợ, ép nhựa,....
  Ứng dụng cảm biến nhiệt độ cho ngành sản xuất xi măng - 59921
  Bởi nhiệt độ đóng vai trò quyết định tính chất của các sản phẩm xi măng, một trong những đặc điểm tác động của nhiệt độ làm thay đổi liên tục những chất tạo nên xi măng. Do vậy trong khoa học, công nghiệp sản xuất xi măng khống chế nhiệt độ là rất cần thiết.
  Tùy từng công đoạn mà người ta cần điều khiển những nhiệt độ khác nhau trong đó có các loại cảm biến sau:
  Cảm biến nhiệt loại K0-1200 độ C sử dụng vật liệu chống mài mòn cho vị trí tháp trao đổi nhiệt, vật liệu chống mài mòn này có thể sử dụng cùng các hóa chất chống ăn mòn.
  Cảm biến nhiệt loại K0-1200 độ C sử dụng vật liệu SS304, SS316, SS316L
  Cảm biến nhiệt loại PT 100: 0-400 độ C và 0-600 độ C.
  Việc lựa chọn cảm biến không hề dễ dàng, cách an toàn và hay được sử dụng nhất là lựa chọn theo ngành nghề bởi thông thường, mỗi loại cảm biến được thiết kế để phục vụ cho một chuyên ngành riêng như xi măng và lưu ý cách chọn phù hợp.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36