Tin tức Uber Lite đến với thị trường Ấn Độ

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi ITVN_5S, 13 Tháng sáu 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Với mục tiêu tiếp cận nhiều người dùng hơn tại Ấn Độ, Uber sẽ phát hành một phiên bản tối giản của ứng dụng Uber giúp tiết kiệm không gian, hoạt động trên mọi mạng và tương thích với các thiết bị Android giá rẻ.

  Uber Lite đến với thị trường Ấn Độ - 234020
  Uber muốn sử dụng Uber Lite để tăng thêm thị phần ở thị trường tỉ dân Ấn Độ

  Theo TheVerge, Uber Lite ra mắt đầu tiên ở Ấn Độ nhưng công ty dự kiến sẽ mở rộng ở các thị trường mới nổi khác trong tương lai. Ứng dụng này loại bỏ nhiều thành phần không cần thiết để mang lại trải nghiệm tiết kiệm không gian cho người dùng sử dụng gói dữ liệu giới hạn, kết nối chậm. Ứng dụng hiện chỉ tương thích với điện thoại Android, thuộc phần lớn đối tượng khách hàng mục tiêu mà Uber muốn hướng tới.

  Uber Lite có dung lượng nhỏ hơn 5 MB so với kích thước 181,4 MB của ứng dụng Uber thông thường. Thành phần bản đồ với những chiếc xe Uber nhỏ mà người dùng thường thấy khi mở ứng dụng đã được thay thế.

  Tính năng bản đồ cũng là tùy chọn trong Uber Lite để giúp ứng dụng chạy nhanh và mượt mà nhưng nhiều tính năng hiện có như hỗ trợ hay chia sẻ chuyến đi với bạn bè và gia đình vẫn còn.

  Uber Lite sử dụng vị trí GPS của tài xế để dự đoán các điểm đến. Ngoài ra, ứng dụng lưu trữ các địa điểm phổ biến của thành phố để ngay cả khi người dùng ngoại tuyến, không cần mạng họ vẫn có thể tìm kiếm. Uber cho biết các tính năng bổ sung như lựa chọn ngôn ngữ và các yêu cầu đi xe mà không cần kết nối mạng sẽ được cập nhật trong thời gian ngắn tới.

  Ấn Độ hiện là thị trường còn lại duy nhất của Uber ở châu Á sau khi hãng mất đi thị trường Trung Quốc vào tay Didi và Đông Nam Á vào tay Grab.

  Tại thị trường Ấn Độ, ứng dụng gọi xe Ola đang chiếm lĩnh thị trường với thị phần 45% so với Uber chỉ 35%. Ola có một phiên bản nhỏ gọn Ola Lite dung lượng chỉ 1 MB, được phát hành vào tháng 1 vừa qua.

  Theo Hiếu Trung/thanhnien.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
đăng ký xem phim
đăng ký xem phim
bởi nguyenhuunam76, 14 Tháng năm 2019
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
bởi lê văn lương, 17 Tháng năm 2019 lúc 07:43
Dùng ĐT tiết kiệm
Dùng ĐT tiết kiệm
bởi kiempham, 20 Tháng năm 2019 lúc 07:33
Góc cước mới đánh bật v90
Góc cước mới đánh bật v90
bởi ducviet2296, 19 Tháng năm 2019 lúc 08:11