Khoa học Tuyến cáp quang AAG đã sửa xong, Internet được khôi phục.

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi kant1522, 2 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Theo thông tin của đại diện FPT Telecom, vào rạng sáng nay 2.10, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa chữa hoàn tất, và tín hiệu Internet đi quốc tế hiện đã được khôi phục hoàn toàn.

  Tuyến cáp quang AAG đã sửa xong, Internet được khôi phục. - 37603

  Sơ đồ đường đi của cáp AAG. Lần đứt cáp này xảy ra gần vùng biển Hong Kong - Ảnh: Trung Hiếu

  Trước đó vào ngày 15.9, tuyến cáp quang AAG từ Việt Nam, hướng chủ yếu đi Hồng Kông, Mỹ, đoạn S1I thuộc vùng biển gần Hồng Kông đã xảy ra sự cố đứt cáp gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam. Tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này gồm VNPT, Viettel, FPT Telecom và SPT đều bị ảnh hưởng.

  Trong năm nay tuyến cáp quang biển AAG đã 3 lần được sửa chữa, lần đầu tiên là vào tháng 1 và 2 lần liên tiếp sau đó là khắc phục việc đứt cáp.

  Được biết, AAG là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, có tổng vốn đầu tư toàn hệ thống là hơn 553,6 triệu USD. AAG được đưa vào khai thác từ năm 2009, trong đó nhánh cáp rẽ vào Việt Nam có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu.

  Theo Báo Thanh Niên.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này