Thủ thuật [Tut] Bạn không muốn bị cận? Hãy tăng kích cỡ chữ trên smartphone!

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi CN5S_HHH, 2 Tháng mười 2013.

 1. CN5S_HHH Thành Viên Mới

  Như đã nói ở bài viết trước, cầm smartphone không đúng cách có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn. Bên cạnh đó "nhìn" smartphone không đúng cách cũng khiến bạn bị cận!
  Bài viết này sẽ mách bạn một mẹo nhỏ để thay đổi kích cỡ hiển thị của chữ trên màn hình smartphone. Điều này thực sự có ý nghĩa vì sẽ khiến mắt bạn điều tiết tốt hơn, qua đó không chỉ giảm thiểu nguy cơ cận thị mà còn các bệnh về mắt.

  [Tut] Bạn không muốn bị cận? Hãy tăng kích cỡ chữ trên smartphone! - 1318

  iOS
  Trên iOS 7, vào Cài đặt (Settings), chọn thẻ Cài đặt chung (General). Ở trên iOS 7 để chữ nhỏ thì đẹp hơn nhưng như thế sẽ rất khó đọc. Để tăng kích cỡ chữ khi xem tin nhắn, email, duyệt web bằng Safari, chọn Kích cỡ chữ (Text Size) và tuỳ chỉnh sao cho vừa mắt. Vào General -> Accessibility, bạn có thể tuỳ chỉnh giữa kiểu chữ in đậm (Bold Text) và chữ lớn (Larger Type).

  Còn với iOS 6, vào Settings -> General -> Accessibility -> Large Text và chọn kích cỡ chữ trong khoảng 20 đến 56. Trong tuỳ chỉnh Accessibility bạn có thể bật tính năng thu phóng màn hình, qua đó cho phép thao tác dùng 3 ngón tay nhấp vào màn hình 2 lần để phóng to, kéo thả để di chuyển và dùng 2 ngón để phóng to thu nhỏ.

  Android
  Trên thiết bị Android, kể từ phiên bản 4.0, vào Settings -> Accessibility -> Large Text để tuỳ chỉnh. Tuy nhiên cỡ chữ trong trình duyệt sẽ không đổi. Thay vào đó từ thanh địa chỉ của trình duyệt, chọn Settings -> Accessibility và cho phép bạn căn chỉnh trong mục Text scaling.
  Chủ đề tương tự
 2. maitanrain

  maitanrain Thành Viên Mới

  được đây ngừa bệnh hơn chữa bênh!

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần tư vấn
cần tư vấn
bởi hoanggiangtq, 6 Tháng sáu 2020 lúc 07:24
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49