Kinh nghiệm Tư vấn kinh nghiệm mua máy chiếu cho văn phòng

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi v4tm1708, 13 Tháng ba 2014.

 1. v4tm1708 Thành Viên Mới

  Hiện nay các thiết bị văn phòng ngày càng hiện đại hơn và giá cả cũng ngày càng rẻ đi. Máy chiếu là thiết bị điện tử khá phổ biến cho mỗi văn phòng, công sở, việc mỗi công ty sở hữu cho mình một chiếc máy chiếu văn phòng để phục vụ cho các cuộc họp hay hội thảo không còn khó khăn như trước.

  Tiêu chí đầu tiên đặt ra khi các công ty muốn đầu tư một chiếc máy chiếu văn phòng đó chính là giá cả phải "mềm" nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu về cường độ sáng tốt, độ phân giải phù hợp, đa dạng cổng kết nối, tuổi thọ bóng đèn cao và đặc biệt là thời gian bảo hành lâu nhất.

  Tư vấn kinh nghiệm mua máy chiếu cho văn phòng - 11430

  "Rẻ" nhưng phải đầy đủ tính năng​

  Thị trường máy chiếu phim gia đình đã hơi giảm nhiệt, nhưng ngược lại nhóm máy chiếu cho trình chiếu và giải trí văn phòng xem ra vẫn rất sôi động, với nhiều lựa chọn phong phú hấp dẫn từ các hãng máy chiếu danh tiếng.

  CÁC YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI MUA MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG

  Cường độ sáng cao, tính năng mạnh mẽ

  Ngày nay công nghệ phát triển máy chiếu có cường độ sáng cao, chất lượng hình ảnh tốt, thường các máy văn phòng, phòng họp bạn nên chọn các loại máy chiếu có cường độ sáng từ 2000 – 3500 Ansi lumen, sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay là LCD hoặc DLP.

  Tư vấn kinh nghiệm mua máy chiếu cho văn phòng - 11431

  Đáp ứng yêu cầu hội họp và giải trí​

  Độ tương phản thích hợp

  Độ tương phản của máy chiếu chính là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh mà máy chiếu tạo ra được. Đối với loại máy chiếu văn phòng, nếu bạn sử dụng trong phòng có ánh sáng mạnh thì cần phải chọn loại máy chiếu có độ tương phản càng cao càng tốt.

  Tư vấn kinh nghiệm mua máy chiếu cho văn phòng - 11432

  So sánh mức độ tương phản​

  Độ phân giải sắt nét

  Trong một khoảng không gian phòng họp vừa và lớn, với số lượng người tham dự tương đối nhiều, thì điều quan trọng là hình ảnh trình chiếu cần phải trung thực, sắt nét để người nghe có thể nắm rõ được nội dung của người thuyết trình. Vì vậy, điều quan trọng nhất khi mua một chiếc máy chiếu văn phòng đó chính là độ phân giải phải lớn. Tất nhiên độ phân giải càng cao thì giá thành càng lớn, vì vậy bạn cần xác định rõ diện tích phòng họp của mình trước khi quyết định chọn lựa mua máy chiếu

  Hiện nay có rất nhiều mức độ phân giải khác nhau từ SVGA, XGA, SXGA, UXGA đến full HD, máy chiếu dùng cho văn phòng thường được chọn nhiều nhất là SVGA hoặc XGA

  Tư vấn kinh nghiệm mua máy chiếu cho văn phòng - 11433

  Xác định rõ diện tích phòng họp​

  Tuổi thọ bóng đèn càng cao càng tốt

  Máy chiếu không thể sử dụng mãi mãi được, nó cũng có tuổi thọ. Một trong những thiết bị được thay thế nhiều nhất đó chính là bóng đèn. Với mức giá thay mới dao động từ 200-300 USD, thì điều bạn cần để ý khi lựa chọn một chiếc máy chiếu văn phòng đó chính là tuổi thọ của bóng đèn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thời gian bảo hành bóng đèn mà nhà sản xuất cam kết, có 2 chế độ bảo hành là theo giờ sử dụng và theo năm tùy điều kiện nào đến trước

  Tư vấn kinh nghiệm mua máy chiếu cho văn phòng - 11434

  Lưu ý đến tuổi thọ và thời gian bảo hành bóng đèn​

  Tính cơ động

  Với đặc thù là dòng máy chiếu văn phòng, nên bạn cần phải để ý đến kích thước, trọng lượng của máy cần phải gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển mang đi.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy chiếu tích hợp các chức năng : Off & Go, khởi động và tắt máy nhanh, remote điều khiển, không cần chờ đèn nguội vẫn có thể mang đi... Bạn nên chọn lựa những máy chiếu có các tính năng đó nếu bạn thường xuyên phải di chuyển chiếc máy chiếu của mình.

  Tư vấn kinh nghiệm mua máy chiếu cho văn phòng - 11435

  Nhỏ gọn dễ dàng di chuyển​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này