Tin tức Từ năm 2015 Facebook đã cho phép đối tác truy cập dữ liệu cá nhân người dùng

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi ITVN_5S, 9 Tháng sáu 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Trong năm 2015, Facebook đã có những giao dịch đặc biệt với một số công ty và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng và bạn bè của họ.

  Từ năm 2015 Facebook đã cho phép đối tác truy cập dữ liệu cá nhân người dùng - 233706
  Từ năm 2015 Facebook đã cho phép đối tác truy cập dữ liệu cá nhân người dùng

  Theo Wall Street Journal, trong năm 2015, Facebook đã có những giao dịch đặc biệt với một số công ty và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng và bạn bè của họ, trong khi đó mạng xã hội này lại cắt giảm quyền truy cập của những nhà phát triển đối với nhưng thông tin đó. “Danh sách trắng” là từ được dùng để chỉ những công ty này, các thỏa thuận đặc biệt cho phép các công ty truy cập thông tin, như số điện thoại của bạn bè của người dùng và mức độ gần gũi giữa người dùng.

  Các giao dịch hoàn toàn tách biệt với danh sách 60 công ty và nhà xuất thiết bị khác mới được Facebook tiết lộ trong tuần này liên quan đến việc cung cấp dữ liệu cá nhân.

  Điều đã khiến dư luận phải đặt ra câu hỏi với một lượng lớn thông tin cá nhân như vậy thì có bao nhiêu công ty có quyền truy cập vào những dữ liệu đó? Ai có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook và tại sao họ quyền đó?

  Biện minh cho mình, Facebook lý giải rằng, việc chia sẻ dữ liệu với các nhà phát triển nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng và cho phép một số đối tác nhất định được thực hiện các dự án chia sẻ dữ liệu.

  Facebook cũng thừa nhận rằng họ cho phép một số đối tác tiếp tục truy cập dữ liệu người dùng và dữ liệu của bạn bè của người dùng đôi khi trong nhiều tuần và vài tháng sau khi nó cắt giảm quyền truy cập vào những người khác trong năm 2015.

  Những báo cáo mới này xuất hiện giữa những nỗ lực được công bố rộng rãi của Facebook nhằm phục hồi từ một vụ bê bối dữ liệu làm rung chuyển công ty truyền thông xã hội vào tháng 3.

  Facebook đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các báo cáo nổi lên rằng công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica đã truy cập dữ liệu của hơn 50 triệu người sử dụng mạng truyền thông xã hội mà không có sự cho phép của họ.

  Quy mô thu thập dữ liệu này chỉ có thể bởi vì nhà phát triển đã tạo một ứng dụng có tên "thisisyourdigitallife", không chỉ thu thập được khoảng 300.000 dữ liệu của người dùng đồng ý, mà còn thu thập dữ liệu từ bạn bè trên Facebook của họ.

  Theo Nguyễn Long/enternews.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
đăng ký xem phim
đăng ký xem phim
bởi nguyenhuunam76, 14 Tháng năm 2019
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
bởi lê văn lương, 17 Tháng năm 2019 lúc 07:43
Dùng ĐT tiết kiệm
Dùng ĐT tiết kiệm
bởi kiempham, 20 Tháng năm 2019 lúc 07:33
Góc cước mới đánh bật v90
Góc cước mới đánh bật v90
bởi ducviet2296, 19 Tháng năm 2019 lúc 08:11