Tin tức Trung Quốc tuyên chiến với Apple vì an ninh quốc gia

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 7 Tháng tám 2014.

 1. Sau khi một đài truyền hình trung ương ở Trung Quốc hồi tháng trước đã mô tả iPhone như là "một mối lo ngại cho an ninh quốc gia" (Apple đã bác bỏ thông tin này), Bloomberg đã đưa tin chính quyền Trung Quốc đã từng bước tuyên chiến với Apple bằng cách loại bỏ các sản phẩm của hãng khỏi danh sách mua sắm của chính phủ.

  Trung Quốc tuyên chiến với Apple vì an ninh quốc gia - 28153

  Lý do được đưa ra là do Apple đã không thỏa mãn những yêu cầu của chính phủ như tiết kiệm năng lượng nhưng tác động của nó lại là những sản phẩm của Apple không còn được mua bởi chính phủ nữa.

  Một lý do khác có thể là vì Apple đã trở thành biểu tượng cho công ty nước ngoài thành công về mặt doanh thu ngay trên đất nước Trung Quốc, nhà phân tích Mark Po cho biết.

  Trung Quốc là một thị trường lớn của Apple chiếm 15% doanh thu hồi đầu năm. Apple có dự đinh tăng cường sự có mặt của mình sau khi đã mở Apple Store thứ 12 tại đây. Apple cũng không phải là công ty nước ngoài duy nhất thành công và gặp trở ngại. Microsoft cũng lâm vào tình trạng tương tự khi chính phủ ngưng sử dụng Windows 8.

  Người ta tin rằng mục tiêu chính mà Trung Quốc nhắm vào là chính phủ Mỹ. Trung Quốc đã rất tức giận khi Edward Snowden tuyên bố rằng NSA đang do thám các nhà cầm quyền Trung Quốc và những công ty công nghệ Mỹ đang tiếp tay bằng cách cho phép tiếp cận với kho dữ liệu của họ.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06