Tin tức Trung Quốc: Robot AI thay thế cha mẹ

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi william2002, 8 Tháng mười 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Tại một trường mẫu giáo, cậu bé Seven Kong 3 tuổi có bạn chơi cùng ở lớp, nhưng khi về nhà người bạn thân nhất lại là một con robot màu vàng chanh, tên BeanQ.

  Seven đã dành ra 2 tiếng để chơi và trò chuyện với BeanQ với một loạt câu hỏi liên tục như: Có chuyện gì vậy BeanQ? Bạn đã ăn chưa? Hôm nay tôi muốn coi phim hoạt hình.
  Đây là một dự án được dẫn dắt bởi các công ty AI hàng đầu và sử dụng các chiến dịch quảng cáo nhằm vào các bậc cha mẹ có hiểu biết về công nghệ, về các sản phẩm công nghệ mang tính giáo dục cao. Và dự án này được xem là bước chuyển mình của ngành giáo dục trong tương lai ở Trung Quốc.

  Robot Android được giới thiệu cho các hộ gia đình và dự định là một nhà giáo dục sớm để chia sẻ những gánh nặng của cha mẹ. Phụ huynh nói rằng lợi ích của các tiện ích AI mở rộng đã vượt ra ngoài lĩnh vực giáo dục. Thí dụ, BeanQ có chế độ “giữ trẻ từ xa”, theo đó có thể phục vụ như một vú em, tự động chụp những hoạt động của trẻ và trực tiếp gửi vào thiết bị trực tuyến cho cha mẹ theo dõi.
  Trung Quốc: Robot AI thay thế cha mẹ - 243255 Seven đã dành ra 2 tiếng để chơi và trò chuyện với BeanQ.

  Yuan We, một người mẹ 32 tuổi, chia sẻ: “Với BeanQ, tôi có thể trò chuyện video với con trai khi tôi cần làm việc muộn”. Cô Yuan đã sử dụng chức năng này nhiều lần để nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng khi cậu con trai lớn lên. Mẹ của Seven, một phụ nữ làm việc tại nhà ở Bắc Kinh, cũng chia sẻ: “Khi chúng tôi thực sự bận rộn, BeanQ ở đó để giúp con trai tôi giải trí”.

  Robot AI giáo dục không dễ tìm kiếm tại thị trường Trung Quốc. Với mức giá trung bình 300USD, sản phẩm chủ yếu phục vụ các hộ gia đình trung lưu. Gần đây, những sản phẩm “robot giáo dục” đã phát triển một hệ thống AI kết hợp các tài liệu học tiếng Anh để phục vụ nhu cầu nói tiếng Anh bản địa.

  Tuy nhiên, một số chuyên gia đã đặt câu hỏi về giá trị của các thiết bị giáo dục AI, như một sản phẩm cao cấp thay thế cho “chiếc điện thoại thông minh cấp thấp” nếu lạm dụng công nghệ giáo dục này. Bên cạnh đó, Robot AI giống như nhiều đồ chơi khác, BeanQ được phép xây dựng một hồ sơ chi tiết của đứa trẻ thông qua các giờ tương tác hàng ngày.

  Mặc dù những dữ liệu này được thu thập để phụ huynh theo dõi và phân tích sự phát triển của con mình, nhưng vẫn có những nguy cơ về quyền riêng tư và an toàn của con trẻ. Những tin tặc có thể lợi dụng những thông tin cá nhân này biến chúng thành “vũ khí công nghệ” cho các cuộc tấn công, bắt cóc tống tiền. Theo một thống kê, hiện có khoảng 30 triệu Robot giáo dục AI được bán tại Trung Quốc trong năm nay và dự kiến năm 2019 con số sẽ vượt mốc 100 triệu.

  Theo Nhã Trúc/saigondautu.com.vn
  Chủ đề tương tự
 2. didongviet_sale

  didongviet_sale Thành Viên Mới

  Trung Quốc: Robot AI thay thế cha mẹ

Chia sẻ trang này