Tin tức Trung Quốc gọi iPhone là mối nguy hiểm cho an ninh quốc gia

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 12 Tháng bảy 2014.

 1. Dù iPhone đã mang đến cả tỉ đô la cho nền công nghiệp Trung Quốc nhờ vào công ăn việc làm mà Apple đã tạo ra, Trung Quốc vẫn coi thiết bị của Apple là "mối quan ngại cho an ninh quốc gia."

  Trung Quốc gọi iPhone là mối nguy hiểm cho an ninh quốc gia - 24702

  Tại sao? Bởi vì iPhone có tính năng ghi nhận địa điểm mà bạn đang đứng mà theo báo cáo của Truyền hình Trung Quốc có thể được dùng để phanh phui những bí mật của Trung Quốc cho thế giới.

  Chức năng theo dấu này sẽ ghi nhận những nơi mà người dùng đi đến nhiều nhất. Theo những gì các nhà nghiên cứu Trung Quốc nói với CCTV, chức năng theo dấu này có thể là mối nguy hiểm với chính phủ Trung Quốc bằng cách tiết lộ những thông tin nhạy cảm và bí mật quốc gia cho Apple.

  Điều này khá ngớ ngẩn. Vì Apple đã giải thích trong một bài viết về tính năng định vị này, rằng những dữ liệu thu thập bởi tính năng này sẽ "được giữ tách biệt trên thiết bị của bạn và sẽ không được gửi về cho Apple mà không có sự đồng ý của bạn. Nó sẽ được dùng để cung cấp cho bạn những dịch vụ cá nhân hóa như dự đoán quãng đường cần thiết."

  Nhưng xem ra Trung Quốc đang làm quá vấn đề vì thực tế bạn có thể tắt dịch vụ định vị này bất cứ lúc nào chỉ với một nút nhấn. Tính năng này hoàn toàn vô hại và hình như các điệp viên của Trung Quốc vẫn không biết điều này.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37