Trong cơ thể nữ giới đều tồn tại hai vòi dẫn trứng gắn liền với tử cung.

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tieukieu, 30 Tháng bảy 2020.

 1. tieukieu Thành Viên Mới

  Trong cơ thể nữ giới đều tồn tại hai vòi dẫn trứng gắn liền với tử cung. Nhiệm vụ của chúng là đưa trứng rụng từ buồng trứng và tinh trùng từ âm đạo gặp nhau, thụ tinh, cuối cùng hình thành phôi thai.


  Nếu như xảy ra bất kỳ sự tổn thưởng nào ở lớp niêm mạc rồi hình thành các sẹo lồi gây cản trở sự di chuyển của trứng và tinh trùng thì tình trạng này được gọi là tắc vòi trứng.


  Nếu vòi trứng bị tắc nghẽn sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe của chị em nếu không được điều trị kịp thời. Ví dụ như mang thai ngoài dạ con hoặc nghiêm trọng hơn là khó thụ thai và vô sinh nếu các vòi trứng bị tổn thương hoàn toàn.

  >> Những điều cần biết về thụ tinh ống nghiệm: https://hangxin.com.vn/phuong-phap-thu-tinh-trong-ong-nghiem-ivf/

  Nam giới sẽ phải lấy tinh trùng ra khỏi cơ thể vào buổi sáng ngày chọc hút, và tinh trùng sẽ được tách khỏi tinh dịch. Nếu bệnh nhân có khó khăn về việc lấy tinh trùng, anh ta có thể lựa chọn gửi đông tinh trùng trước đó xem như mẫu dự phòng và đôi khi đây là nguồn tinh trùng chính yếu.


  Khi trứng trải qua quá trừng trọc hút sẽ được chuyển qua phòng thí nghiệm để được giữ trong điều kiện có thể duy trì sự phát triển. Phôi được hỗ trợ phát triển trong đĩa hoặc ống nghiệm nhỏ có môi trường nuôi cấy giống như ở ống dẫn trứng và tử cung. Những đĩa chứa phôi này sẽ được đưa vào trong tủ cấy để đảm bảo nhiệt độ và nồng độ các loại khí như O2, CO2,…


  Để khoảng 2-3 giờ đồng hồ sau đó, tinh trùng sẽ được đưa vào môi trường có trứng (IVF), hoặc đưa một con tinh trùng vào trong trứng trưởng thành gọi là kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương của trứng (ICSI). Và trứng được nuôi tiếp trong tủ cấy. Những đĩa nuôi cấy này sẽ được khảo sát định kỳ đễ đánh giá sự phát triển của phôi.


  Khi thực hiện kỹ thuật kết thúc, phôi sẽ được kiểm tra các đặc điểm trong quá trình phát triển. Vào ngày một, phôi phát triển bình thường có đặc điểm là một tế bào có hai nhân; giai đoạn này gọi là hợp tử. Hai ngày sau IVF/ICSI, phôi phân chia thành 4 tế bào. Và ngày thứ ba, phôi chứa 8 tế bào. Nếu nuôi đến ngày năm, phôi sẽ phát triển đến giai đoạn blastocyst (túi phôi) có từ 80 tế bào trở lên, có một khoang dịch và một khối tế bào bên trong.

  >> IVF cần kiêng những gì: https://hangxin.com.vn/thu-tinh-trong-ong-nghiem-can-kieng-gi/
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này