Tin tức Trộm Mật Khẩu IPhone, IPad Rồi Tống Tiền “Khổ Chủ”

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Huong Phan, 25 Tháng mười hai 2014.

 1. Huong Phan Thành Viên Mới

  (Tincongnghe.Com)- Sau Khi Chiếm Được Tài Khoản IPhone, IPad..., Hưng Khóa Máy Của Các Bị Hại, Yêu Cầu Họ Chuyển Tiền Cho Anh Ta Để Chuộc Lại Mật Khẩu. Tùy Thuộc Vào Các Thiết Bị Mà Anh Ta "Hét Giá" Với Nạn Nhân.
  Trộm Mật Khẩu IPhone, IPad Rồi Tống Tiền “Khổ Chủ” - 57981
  Nguyễn Đặng Quang Hưng tại cơ quan điều tra.
  Ngày 24/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Đặng Quang Hưng (SN 1992, trú tại Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu), để điều tra hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản.

  Hưng khai, anh ta mới học hết lớp 7, sau một lần tải game cho khách hàng, tình cờ Hưng phát hiện thủ đoạn khóa tài khoản iPhone, iPad để lấy tiền.

  Ban đầu, Hưng tìm các tài khoản ID icloud của máy iPhone, iPad, Mac… dò trên mạng. Sau khi dò được mật khẩu và khóa máy của các bị hại, Hưng gửi tin nhắn giải cứu thiết bị đến máy bị khóa để liên lạc với chủ tài khoản.

  Hưng yêu cầu các bị hại chuyển tiền cho anh ta để chuộc lại mật khẩu. Tùy thuộc vào các thiết bị loại iPhone 5, iPhone 6, iPad,… mà anh ta "hét giá" với nạn nhân.

  Phòng PC50, Công an Hà Nội khuyến nghị người dân không đặt mật khẩu trùng nội dụng ID và nên sử dụng kí tự đặc biệt để tránh bị hacker chiếm quyền sử dụng thiết bị. Ngoài ra, người dùng không nên vào các đường link lạ trên mạng xã hội để tránh việc bị nhiễm mã virut độc hại.

  Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

  Theo VietNamNet.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24