Trình duyệt web di động trên Android thống trị toàn cầu, nhưng iOS vẫn phổ biến tại các nước giàu.

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 25 Tháng ba 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Android đang chiếm một khối lượng thị phần áp đảo trên thị trường các thiết bị di động thông minh hiện nay.

  Trình duyệt web di động trên Android thống trị toàn cầu, nhưng iOS vẫn phổ biến tại các nước giàu. - 12548

  Sự qua mặt này được giải thích bằng việc hệ điều hành Android có rất nhiều chủng loại thiết bị và có giá tiền tương đối phù hợp với mức giá hợp lý. Còn Apple được thịnh hành sử dụng tại các nước phương Tây, vì chủ yếu là do giá các thiết bị iPad hay iPhone quá đắt đỏ.

  Để làm rõ nhận định trên, công ty công nghệ di động dotMobi đã làm một cuộc khảo sát dựa trên số liệu lưu lượng sử dụng trình duyệt web trên 2 nền tảng Android và iOS. Đây cũng có thể xem là một cách nhìn mới hơn khi không sử dụng doanh số bán hàng của các thiết bị sử dụng các hệ điều hành trên.

  Công ty đã đề ghị hợp tác với nhiều hãng dịch vụ di động như nhà xuất bản, các nhà phát triển và các công cụ tên miền để thống kê hàng tỷ lượt xem trên các site với giao diện trên nền tảng di động để có thể thống kê được sự chênh lệch trên 101 quốc gia.

  Với kết quả thu được, dotMobi đã lược ra một bản đồ thể hiện mức độ phổ biến của các nền tảng hệ điều hành di động. Màu đen đại diện cho các quốc gia mà iOS thống trị duyệt web di động , màu xanh lá cây là cho Android, và các khu vực màu xám là những nơi không có trong dữ liệu .

  Trình duyệt web di động trên Android thống trị toàn cầu, nhưng iOS vẫn phổ biến tại các nước giàu. - 12549
  Màu đen :các quốc gia mà iOS thống trị trình duyệt web di động (34 quốc gia) , màu xanh lá cây là cho Android (67 quốc gia), và các khu vực màu xám là những nơi không có trong dữ liệu.

  Điều đáng chú ý số liệu của dotMobi chỉ ra rằng Việt Nam là nước có số lượng người sử dụng trình duyệt web trên iOS là đông đảo hơn. Cụ thể, lưu lượng dữ diệu duyệt web di động với hệ điều hành iOS là hơn 44%, Android là 34%, phần còn lại là từ một số hệ điều hành khác.

  Trình duyệt web di động trên Android thống trị toàn cầu, nhưng iOS vẫn phổ biến tại các nước giàu. - 12550
  Bảng thống kê tỷ lệ lưu lượng truy cập tính theo hệ điều hành

  Trình duyệt web di động trên Android thống trị toàn cầu, nhưng iOS vẫn phổ biến tại các nước giàu. - 12551  Chủ đề tương tự
 2. trustnet

  trustnet Thành Viên Mới

  Theo quan điểm của mình thì Android giống hệ điều hành Win Xp, còn iOS giống hệ điều hành của Mac, thế mạnh truyền thống của Apple là đơn giản, tinh tế nhất có thể, đơn cử lỗi màn hình xanh không bao giờ thấy trên máy mac còn win XP coi vậy lỗi phần mềm hơi bị nhiều.
  CN5S_DanLe and VanHelsing like this.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37