Tin tức Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi nickname2606, 7 Tháng mười hai 2016.

 1. nickname2606 Thành Viên Mới

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng thiết bị lưu trữ mạng (NAS) thật dễ dàng

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng - 158338

  Giới thiệu
  Transcend StoreJet Cloud 110K là một thiết bị lưu trữ mạng (NAS) với giá cả phải chăng cùng khả năng thực thi các tác vụ điện toán đám mây. Ổ cứng này kết nối với hệ thống mạng của gia đình bạn và cung cấp các giải pháp lưu trữ cho bất kỳ ai thuộc hệ thống mạng trên có thể truy cập 24/7. Ngoài ra, công nghệ điện toán đám mây còn cho phép đăng nhập từ xa thông qua internet bằng mật khẩu và tên đăng nhập riêng biệt. Chỉ cần 15-20 phút thiết lập là bạn có thể hoàn toàn sử dụng.

  Hướng dẫn cài đặt

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng - 158339

  Bên trong hộp có gì?

  StoreJet Cloud 110K được đựng trong một chiếc hộp đơn giản nhưng rất an toàn. Khi mở ra, bạn sẽ thấy được ngay thiết bị StoreJet cùng một số dây cáp như: cáp internet màu đen, cáp sạc, adapter sạc với bộ chuyển chân cắm tùy nhu cầu và giấy hướng dẫn

  Cách lắp đặt

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng - 158340

  Việc cài đặt này đòi hỏi không nhiều về kỹ thuật, chỉ cần cắm một đầu cáp internet vào lỗ cắm có sẵn phía sau của StoreJet và đầu còn lại vào modem/router của bạn. Tiếp theo, kết nối dây nguồn thiết bị và khởi động. Sau cùng, bật công tắc phía sau StoreJet từ chế độ “Off” thành “On”. Tất cả sẽ sẵn sàng chỉ sau một vài phút

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng - 158341

  Thiết lập thông số

  Máy tính kết nối chung đường mạng với thiết bị, mở trình duyệt web bất kỳ và vào địa chỉ http://find.storejetcloud.com. Thiết bị sẽ tự động được tìm kiếm, nếu không thành công, cứ thử lại nhé.
  Khi đã được tìm thấy, tiến trình cài đặt sẽ được tiếp tục và bạn sẽ phải chọn mật khẩu, giờ khu vực…Sau một số các thao tác đơn giản thì bạn sẽ vào menu chính.
  Tùy chọn: Khi cập nhật Firmware cho thiết bị bằng công cụ cập nhật trực tuyế, bạn sẽ cần phải truy cập internet. Lưu ý không tắt thiết bị khi đang cập nhật.

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng - 158342

  Nhấp vào Remote Access và tạo một tài khoản mới, bạn sẽ cần phải kích hoạt bằng địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký. Và chỉ như vậy thôi, bạn đã sẵn sáng sử dụng StoreJet Cloud. Phần tiếp theo của hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập những dữ liệu đã lưu trữ trực tiếp hoặc thông qua internet bằng “đám mây”

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng - 158343

  Truy cập dữ liệu của bạn

  Đối với những máy vi tính có cùng mạng với StoreJet Cloud 110K, tất cả những thứ bạn cần làm là mở File Explorer lên, chọn Thư Mục Mạng (Network Folder) và double click vào STOREJETCLOUD. Thao tác này sẽ giúp bạn mở thư mục của StoreJet trên máy tính. Bạn cũng có thể di chuyển hoặc xóa các file nếu cần.
  Với những máy tính muốn truy cập StoreJet từ xa, tôi khuyên bạn hãy cài đặt ứng dụng mở rộng của trình duyệt Chrome
  Còn với các thiết bị Android và iOS, hãy dùng các app ở đây và đây nhé

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng - 158344

  Khi sử dụng trên Chrome, Android hoặc iOS, các ứng dụng đều đòi hỏi bạn phải có tài khoản đã được kích hoạt. Sau đó chỉ cần nhấp vào thư mục chứa dữ liệu và bạn đã có thể hoàn toàn thao tác ngay khi ở xa nhà. Các dịch vụ điện toán đám mây sẽ cho phép bạn xóa, sửa, tải lên các tập tin mọi lúc mọi nơi.

  Trên tay Transcend StoreJet Cloud 110K – Lưu trữ đám mây bằng NAS thật dễ dàng - 158345

  Trải nghiệm các tính năng nâng cao

  Tất cả những điều nói trên chỉ là bước khởi đầu cho những gì bạn có thể làm được với StoreJet Cloud 110K. Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy thoải mái “vọc” để có thêm nhiều trải nghiệm với các tính năng nâng cao của thiết bị này. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều cách để thưởng thức những nội dung được lưu trữ trong StoreJet. Một trong nhưng cách đơn giản nhất là dùng Twonky Media Server để truyền trực tiếp những bộ phim từ StoreJet đến các thiết bị phát mà không cần phải tải về toàn bộ. Và còn nhiều nữa các ứng dụng mà bạn có thể khám phá như: biến StoreJet thành máy chủ FTP, itunes, Samba….

  Kết

  Transcend StoreJet Cloud 110K là một trong những cách dễ dàng nhất để thiết lập hệ thống lưu trữ cá nhân cùng dịch vụ điện toán đám mây. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc tự tay cấu hình và trải nghiệm.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23