Thị trường Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi !

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi Tèo em, 30 Tháng ba 2017.

 1. Tèo em Administrator

  Cảm giác đầu tiên của mình khi cầm trên tay S8 là nó quá đẹp so với các máy Galaxy dòng S trước đây. S8 có thể nói là đỉnh cao của Samsung trong thiết kế của dòng Galaxy, ý mà mình là khó mà có thể đưa ra một thiết kế hoàn hảo hơn mà vẫn giữ được các đặc trưng cơ bản của dòng Galaxy của Samsung. Chỗ nào cũng thấy tròn tròn từ 4 góc máy đến 4 góc màn hình, sườn máy xung quanh đến biểu tượng ứng dụng. Bóng bóng ý mình là hai mặt kính xung quanh rồi sườn máy Samsung cũng sơn bóng chứ không sơn mờ như S7 Edge Blue Coral chẳng hạn. Sự hiện đại được thể hiện qua màn hình tràn mép hơn, các màu đen bóng của mặt trước...  S8 và S8+ có 5 màu khác nhau gồm: Midnight Black (đen nửa đêm:) ), Orchid Gray (xám phong lan - không phải tím mắm tôm), Coral Blue (xanh san hô), Arctic Silver (bạc băng giá) và Maple Gold (Vàng gỗ phong). Và tất cả các màu này đều có mặt trước màu đen. Nên nếu nhìn thẳng thì bạn khó phân biệt được màu máy khi nhìn thẳng từ phía trước. Mặt trước đen cũng giúp cho 7 thành phần khác nhau nằm chi chít trên phần viền màn hình mỏng bên trên ít lộ hơn.

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182022
  Đẹp liền lạc, đẹp tròn trịa
  Không biết Samsung có tiếp tục giữ thiết kế này hay không nhưng mình nghĩ là họ khó mà có thể làm cho chiếc S8 này hoàn hảo hơn nữa. Tức là S8 gần như là đỉnh cao của thiết kế mà Samsung bắt đầu áp dụng từ S6 đến nay qua nhiều đời máy khác nhau. Và cái đẹp của S8 cũng đi với những đường cong. Cong từ 4 góc máy đến cong ở các cạnh xung quanh máy, cong cả các tấm kính trước sau, cong luôn phần hiển thị của màn hình và các icon cũng cong.

  Với thiết kế như thế này thì mình đánh giá màu đen bóng (Midnight Black) sẽ là màu thể hiện tốt nhất sự liền lạc và hoàn hảo của S8.

  Do màn hình hiển thị cũng được bo cong nên các ứng dụng theo máy khi tràn màu lên cả thanh menu bên trên nhìn rất đẹp. Tuy nhiên một số app vẫn tách biệt màu nặng như Chrome thì nhìn không liền lạc vì vẫn thấy góc vuông ở ngay góc.

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182023
  Bóng bảy và hiện đại
  Không chỉ bóng ở hai mặt kính trước sau mà viền xung quanh của S8 cũng được hoàn thiện dạng bóng kính chứ không phải bóng mờ như các máy S7, Note 7 gần đây. Nên khi nhìn vào các bạn sẽ thấy S8 rất bóng và bóng mọi nơi. Bóng kính, đen kính, màn hình cong, tỉ lệ dài làm cho S8 nhìn hiện đại hơn, công nghệ hơn.

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182024
  Camera sau không còn lồi, loa thoại đã đẹp hơn
  Samsung đã chấm dứt cái sự lồi của cụm camera phía sau mà họ đã dùng bao năm nay. Tuy nhiên cái hình dáng của cụm camera đó vẫn thế chứ không phải là một thiết kế hoàn toàn mới, nó giúp cho người dùng Samsung nhìn thấy S8 thân quen hơn. Việc không lồi nên này không chỉ làm cho máy đẹp hơn mà còn làm cho camera an toàn hơn. Tuy nhiên chúng ta có một chút hy sinh là máy dày hơn một chút.

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182025

  Loa thoại thì lần đầu tiên Samsung đã làm cho loa thoại hơi chìm xuống khỏi mặt kính và các các của loa thoại bây giờ nhỏ hơn rất nhiều và màu đen. Không rõ anh em có phấn khích với cái loa thoại mới này của Samsung hay không, nhưng đối với mình thì đó là một sự tiến bộ vượt bậc để giúp một chiếc điện thoại cao cấp nhìn cao cấp hơn.

  Cảm giác cầm trên tay S8+ là rất dài.
  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182026

  Viền trên dưới mỏng đi, viền hai bên giống S7 Edge
  S8 và S8+ có màn hình với phần hiển thị chiếm tỉ lệ rất lớn so với mặt bằng chung ở phía trước, khoảng 83%, tức là cao hơn cả mức 80% trên LG G6. Để có được điều này là do Samsung làm cho hai viền màn hình trên dưới mỏng đi đáng kể. Còn hai cạnh hai bên máy thì vẫn không khác so với S7 Edge trước đó. Nhưng vì là màn hình cong nên hình ảnh chúng ta nhìn thấy nó tràn hơn, cảm giác hơn (so với LG G6 cũng có viền trên dưới mỏng).

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182027
  Ba nút cơ bản Android trong màn hình. Nút home bấm được ở màn hình khoá và có phản hồi rung khi bấm.

  Do viền trên và dưới mỏng đi đáng kể nên Samsung mang các nút cơ bản của Android vào trong màn hình. Các biểu tượng của Samsung nhìn cũng khác và lạ. Các nút này có màu nền khác nhau tuỳ theo ứng dụng và có vẻ như sẽ chỉnh được. Hiện tại thì ứng dụng nào không thuộc hệ thống của Samsung mặc định sẽ có nền đen và menu bên trên cũng đen.

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182028

  Ngay cả khi màn hình S8 ở trạng thái nghỉ thì chúng ta vẫn thấy nút home hiện lên và vẫn bấm vào đó để mở máy được. Và khi bấm vào thì máy có phản hồi rung lên một cái để cho chúng ta cảm giác là có bấm. Tuy nhiên nếu so với phản hồi của 3D Touch trên iPhone mới thì có sự khác biệt rõ ràng.

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182029
  Bảo mật
  S8/S8+ được trang bị gần như mọi công nghệ bảo mật hiện nay. Phổ thông như vân tay đến khác biệt như mống mắt, nhận dạng khuân mặt đều có hết. Trong đó nhận dạng vân tay được mang ra phía sau để bên cạnh phải của cụm camera. Vị trí này khác hoàn toàn với vị trí để ngay nút home vốn được Samsung dùng từ hồi S5. Giờ không còn nút home cứng nữa thì Samsung chuyển nó ra sau.

  Mình thử thì thấy khi cầm tay phải thì ngón trỏ nằm đúng ngay vị trí này, dễ dàng tiếp cận chứ không khó như mình từng nghĩ trước đây. Còn mống mắt và khuôn mặt thì sẽ chia sẻ với anh em sau.

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182030
  Bixby và Samsung DeX
  Bixby được mọi người nghĩ như một trợ lý ảo nhưng mình thấy giống một công cụ thể tổng hợp và tìm kiếm thông tin giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn chiếc điện thoại S8. Bixby được tính hợp vào các ứng dụng khác chứ không chỉ là một ứng dụng độc lập như bạn kích hoạt nó bằng nút cứng ở sườn trái của máy.

  Ví dụ khi dùng camera và bạn ngắm chụp logo một hãng nào đó trên màn hình thì nó sẽ tự động tìm kiếm thông tin về hãng đó để gợi ý các nội dung cần thiết cho người dùng.

  Samsung DeX thì giống như tiện ích Continuum của Windows Phone nhưng mình cũng chưa thử nghiệm được gì nhiều nên hẹn chia sẻ với anh em sau.

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182031

  Các màu khác nhau

  Trên tay Galaxy S8 quá đẹp Samsung ơi ! - 182032
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 30 Tháng ba 2017
 2. binbin9x

  binbin9x Thành Viên Mới

  siêu phẩm năm nay đây r. đẹp quá
 3. anhthu93

  anhthu93 Thành Viên Mới

  đẹp và đắt, rẻ thì toàn hàng tàu, samsung thì mau xuống cấp :(
 4. Hoàng Melody

  Hoàng Melody Thành Viên Mới

  thật sự thì quá đẹp luôn mà
 5. Duy Vũ

  Duy Vũ Thành Viên Mới

  đẹp thật đấy
 6. Tuấn Anh19

  Tuấn Anh19 Thành Viên Mới

  thấy nhiều người dùng SS nhanh tã lắm
 7. Thu Hà90

  Thu Hà90 Thành Viên Mới

  mình cũng kết e này đấy
 8. Hà Vy12

  Hà Vy12 Thành Viên Mới

  e màu tím cũng đẹp nhể
 9. ThienFurniture

  ThienFurniture Thành Viên Mới

  Đẹp... Bàn tay đẹp quá ạ. :D
 10. hoacton6x9x

  hoacton6x9x Thành Viên Mới

  đẹp vãi đái, hự hự
 11. taylor.love

  taylor.love Thành Viên Mới

  đường cong của em ý thật quyến rũ nhưng mà có màu khác k, màu hường chẳng hạn
 12. Hary bubu

  Hary bubu Thành Viên Mới

  S8 đẹp voãi
  S8 đẹp voãi
 13. PhuongNhi93

  PhuongNhi93 Thành Viên Mới

  Đúng là siêu phẩm. Đẹp quá
  Ngân Ngân 96 thích bài này.
 14. Gia Hân94

  Gia Hân94 Thành Viên Mới

  Đẹp thật đấy :)
 15. Lunar Bbtan

  Lunar Bbtan Thành Viên Mới

  ngon, nhìn mượt vđ, cò này chắc tầm tren 20 củ
 16. ThanhHa13

  ThanhHa13 Thành Viên Mới

  Siêu phẩm. Đẹp quá
  Ngân Ngân 96 and PhuongNhi93 like this.
 17. Ngân Ngân 96

  Ngân Ngân 96 Thành Viên Mới

  S8 đẹp thật đấy. đúng là siêu phẩm của SS
 18. Liin sweet

  Liin sweet Thành Viên Mới

  máy đẹp quá nhưng mà mình vẫn trung thành vs ip, 1 là iphone màn hình cảm ứng nhạy lắm
  thứ 2: dùng của SS nói thật lúc đầu ngon, mượt, nhưng về sau tã

Chia sẻ trang này