Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi singer, 10 Tháng năm 2014.

 1. singer Thành Viên Mới

  Asus hãng sản xuất thiết bị điện tử khá nổi tiếng với những dòng máy tính lai 2 trong 1, cụ thể là những chiếc máy mang tên Transformer. Trong CES 2013 Asus lại một lần nữa khẳng định tên tuổi của mình với sản phẩm Transformer Book Trio đạt được 3 trạng thái sử dụng. Máy có phần màn hình có thể tháo rời khỏi bàn phím để hoạt động như một Tablet, phần bàn phím máy lại có thể sử dụng như một PC khi kết hợp với màn hình rời bên ngoài và khi kết hợp lại với nhau chúng sẽ là một laptop với màn hình 11.6 inch


  Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì - 17024


  Thiết kế 3 trong 1 của trio


  Thoạt nhìn ta sẽ thấy Transformer Book Trio đơn giản là một laptop với màn hình 11.6 inch cùng bàn phím thiết kế theo lối cổ điển. Thế nhưng sự tuyệt vời của Tranformer Book Trio là khi ta tách rời phần màn hình của máy ra khỏi phần bàn phím máy, ta sẽ tạo ra 2 thiết bị hoàn toàn riêng biệt.


  Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì - 17025


  Màn hình mà dock máy tách rời​


  Thứ nhất phần màn hình máy sẽ trở thành 1 chiếc tablet chạy android còn phần bàn phím máy sẽ trở thành một PC chạy windows 8 nếu kết hợp với 1 màn hình rời. Bây giờ ta sẽ đi sâu hơn từng phần của Tranformer Book Trio để có một cái nhìn cụ thể và toàn diện hơn.

  Phần màn hình máy(Tablet 11.6 inch)

  Sau khi được tháo rời khởi bàn phím máy (dock máy), phần màn hình của máy trở thành một tablet mạnh mẽ chạy Android Jelly bean.


  Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì - 17026


  Tablet mạnh mẽ từ màn hình máy​


  Màn hình IPS LCD 11.6 inch cùng đô phân giải 1920x1080 pixels cho ta một chất lượng hình ảnh cực kì sống động và sắc nét. Đặt biệt bởi sử dụng tấm nền IPS nên góc nhìn màn hình khá rộng và màn hình Full HD mang lại nhiều góc nhìn cho người sử dụng khi chơi game hay đọc báo, lướt web cùng chất lượng hình ảnh cực kì tuyệt vời.


  Thông thường những tablet màn hình lớn thường có nhược điểm là dễ bị chói sáng khi sử dụng ngoài trời hay những nơi ánh sáng mạnh, nhưng với màn hình của Tranformer Book Trio có mang tấm nên IPS chống chói rất cao, khiến cho việc sử dụng máy ngoài trời dễ dàng hơn và nhất là hình ảnh tốt không bị chói.


  Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì - 17027  Tấm nền IPS cho nhiều góc nhìn​


  Viền màn hình được thiết kế rất dày nhất là viền trên và đưới màn hình. Điều này khá thú vị bởi khi cầm nắm máy giúp tay ta không bị chạm vào màn hình cảm ứng, nhất là nếu cầm máy trong thời gian dài thì không bị mỏi tay bởi máy máy khá lớn.

  Màn hình máy sử dụng HDH Android Jellybean cho ta nhiều trải nghiêm hơn. Điểm đặt biệt là Jellybean cho phép ta tạo tài khoản để sử dụng nhiều người điều này rất phù hợp với thiết kế 3 trong 1 của máy.

  Phần bàn phím máy (phần dock máy)

  Dock máy sau khi được tháo rời hoạt động như một PC nếu kết hợp với một màn hình rời khác.


  Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì - 17028


  Bàn phím máy trở thành PC thực thụ​


  Với cấu hình Core i5 – 4200U tốc độ 1.6GHz, ram 2GB, ổ cứng 500GB thì riêng phần dock máy cũng đã là một PC khá ổn định với cấu hình tầm trung rồi.

  Điểm yếu duy nhất của dock máy có lẽ là ở phần tản nhiệt, bởi thiết kế nhỏ và mỏng cho nên hệ thống tản nhiệt cho dù có tốt tới đâu cũng không tránh khỏi bị nóng nếu hoạt động lâu, bởi thế tốt nhất khi sử dụng bạn hãy kết hợp dock máy với một quạt tản nhiệt lớn để giảm độ nóng tốt hơn.


  Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì - 17029


  Dock máy khá mỏng


  Dock máy sử dụng pin Lithium-Polymer 33Wh, nếu tính là một PC thì thời lượng pin cũng không quá quan trọng lắm, bới khi kết hợp với màn hình rời thì tất nhiên ta sẽ cấp nguồn liên tục cho dock là điều đơn giản. Thế nhưng khi dock máy kết hợp với màn hình máy thì sẽ tạo thành một laptop có dung lượng pin cộng dồn từ pin của màn hình và pin laptop để cho ra thời gian sử dụng tối ưu nhất.

  Phần Touchpad của dock được thiết kế khá rộng nằm ngay vị trí chính giữa khu vực chiếu nghỉ tay. Touchpad của Transformer Book Trio cho phép bạn cuộn trang, kéo trang, vuốt để thực hiện thao tác một cách khéo léo và chuẩn xác. Bàn phím chichlet thông minh, khoảng cách các phím rất đều và khá rộng nên sẽ khiến người dùng có cảm giác thích thú khi gõ.


  Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì - 17030


  Toupad máy rất rộng


  Hệ điều hành.

  Asus Transformer Book Trio sử dụng 2 hệ điều hành song song là windows 8 và Android. Tức là khi sử dụng màn hình như 1 tablet thì ta sử dụng hdh Androd, phần dock máy thì chạy hdh windows 8, có một điểm khá thú vị ở đây là khi kết hợp cả 2 lại ta lại có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 hdh bằng phím chuyển OS ở góc trên máy.

  Asus Transformer Book Trio làm được điều này bởi khi hoạt động máy khởi động windows 8 và android cùng lúc, và bởi có 2 CPU riêng biệt nhau cho nên khi chuyển hdh tức là ta chỉ đang chuyển quyền điều hành cho CPU nào thôi. Bởi vậy việc chuyển đổi qua lại giữa 2 hdh rất nhanh chóng và dễ dàng.

  Kiểu dáng máy

  Được Asus khá chăm chút và gia công tỉ mỹ nên Transformer Book Trio có một ngoại hình khá hấp dẫn và bắt mắt. Khớp nối giữa màn hình và dock bàn phím được thiết kế thông minh khiến việc tháo lắp dễ dàng nhưng khi gắn chung lại có độ chác chắn cao.


  Transformer Book Trio máy tính 3 trong 1 làm được gì - 17031


  Kiểu dáng thanh lịch​


  Thực tế.

  Thông thường bạn cần phải sử dụng nhiều mặt hang công nghệ để phục vụ cho từng công việc đặt thù chẳng hạn như laptop để làm việc, tablet để giải trí hay PC để làm việc với màn hình lớn.

  Nếu vậy bạn cần phải mua và mang theo khá nhiều thiết bị vừa khó khăn, nặng nhọc lại vừa không an toàn thẩm mỹ.

  Bởi thế Transformer Book Trio ra đời nhằm giúp tối ưu hóa công việc và tiện lợi khi sử dụng. Cũng như mang lại cho bạn một phong cách trẻ trung khi sử dụng một thiết bị đa năng.

  Nguồn:amtech.vn​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53