Khuyến mãi Trải nghiệm ngay Face ID trên Galaxy S10 5G - Thực hư ra sao?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi dienthoai94, 11 Tháng mười một 2019.

 1. dienthoai94 Thành Viên Mới

  Khác với các dòng S10/S10+, cụm camera selfie ở mặt trước của galaxy s10 5g được bổ sung thêm cảm biến 3D TOF. Tuy nhiên, với những tác vụ chụp ảnh thông thường, cảm biến này không thể phát huy hết những chức năng vốn có.

  Về mặt kỹ thuật, cảm biến TOF sẽ phát ra tín hiệu ánh sáng hồng ngoại, đo thời gian nhận lại tín hiệu, từ đó nhận diện được chính xác những vật thể phía trước ống kính. Nhờ cải tiến này, nó có thể được sử dụng để mở khóa khuôn mặt 3D tương tự như Face ID trên các thiết bị Apple.

  Ở thời điểm hiện tại, với những thiết bị Galaxy S10 5G chưa được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành Android 10, cảm biến TOF chỉ có chức năng nâng cao chất lượng ảnh chụp và video quay từ camera trước. Tuy nhiên trong thời gian sắp tới, mọi việc sẽ trở nên hoàn toàn khác.

  Trải nghiệm ngay Face ID trên Galaxy S10 5G - Thực hư ra sao? - 278710

  Trên phiên bản phần mềm Android 10 Beta, Galaxy S10 5G đã sử dụng cả camera thường và cảm biến TOF để mở khóa bằng Face ID. Khi tính năng này được kích hoạt, camera TOF sẽ sáng lên. Trong trường hợp người dùng che khuất ống kính camera thường hoặc cảm biến TOF, tính năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa sẽ không hoạt động.

  Với việc đã trang bị sẵn phần cứng cần thiết cho tính năng mở khóa khuôn mặt 3D, thì Galaxy S10 5G được bổ sung tính năng này cũng là điều dễ hiểu.

  Bạn có đang sử dụng Galaxy S10 5G? Và bạn có mong đợi tính năng mở khóa khuôn mặt 3D không?
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này