Thủ thuật Trải nghiệm Messenger của Android 5.0 trên Android 4.4 KitKat.

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi kant1522, 23 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Muốn trải nghiệm ứng dụng Messenger mới trên phiên bản Android 5.0 Lollipop mới nhất, nhưng thiết bị Android của bạn lại chưa có bản cập nhật này. Tuy nhiên với cách dưới đây, người dùng Android 4.4 KitKat có thể sử dụng ứng dụng Messenger mới dễ mà không cần root.
  Bước 1: Kích hoạt tùy chọn "Unknown Sources"

  Để bắt đầu, bạn cần phải chắc chắn thiết bị đã được thiết lập để cho phép cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài Google Play Store. Để kiểm tra, bạn truy cập vào menu Settings>Security, nếu tùy chọn Unknown Sources đã chọn nghĩa là tính năng này đã được kích hoạt, nếu chưa thì kích vào tùy chọn này rồi bấm nút OK để áp dụng.

  Trải nghiệm Messenger của Android 5.0 trên Android 4.4 KitKat. - 40865

  Bước 2: Cài đặt ứng dụng Messenger mới

  Quay trở ra màn hình Home của điện thoại, sau đó kích hoạt trình duyệt web lên rồi truy cập vào đây để tải tập tin cài đặt cho ứng dụng Messenger mới nhất. Nhấn OK trong hộp thoại cảnh báo loại tập tin tải xuống, sau đó chờ cho quá trình tải tập tin hoàn tất.

  Trải nghiệm Messenger của Android 5.0 trên Android 4.4 KitKat. - 40866

  Khi đã xong, hãy nhấp vào thông báo Download Complete để khởi động giao diện trình cài đặt của Android. Từ đây, bạn sẽ biết được quyền truy cập của ứng dụng vào các tính năng của hệ thống, sau khi xem xong bấm nút Install.

  Trải nghiệm Messenger của Android 5.0 trên Android 4.4 KitKat. - 40867

  Bước 3: Thiết lập ứng dụng Messenger mới làm ứng dụng nhắn tin SMS mặc định

  Để sử dụng ứng dụng Messenger vừa cài đặt gửi và nhận tin nhắn văn bản, bạn sẽ phải thiết lập nó như là ứng dụng tin nhắn SMS mặc định. Bằng cách bấm vào nút ba chấm ở góc trên cùng của màn hình chính Messenger, sau đó chọn Settings.

  Trải nghiệm Messenger của Android 5.0 trên Android 4.4 KitKat. - 40868

  Rồi nhấp vào tùy chọn Set as your default SMS app và bấm nhấn Yes trong cửa sổ hiển thị để xác nhận thay đổi này.

  Bước 4: Trải nghiệm các tính năng

  Ứng dụng Messenger mới có một giao diện đẹp hơn nhiều so với ứng dụng cũ, đáng chú ý là cung cấp thêm một số tùy chọn mới so với ứng dụng Messenger trước đó.

  Trải nghiệm Messenger của Android 5.0 trên Android 4.4 KitKat. - 40869

  Trong đó, bạn sẽ thấy nút Floating Action Button, cho phép người dùng soạn tin nhắn mới dễ dàng từ màn hình chính của ứng dụng. Bạn có thể trượt sang trái hoặc sang phải vào bất kỳ nhóm tin nào lưu trữ nó và các tiêu đề trong các chuỗi tin nhắn sẽ hiển thị phù hợp với ảnh liên lạc đại diện của người nhận.

  Trải nghiệm Messenger của Android 5.0 trên Android 4.4 KitKat. - 40870

  Trong khi nhắn tin, người dùng hoàn toàn có thể chèn các file đính kèm cần chia sẻ bằng cách chụp một bức ảnh (thông qua nút camera) trong ứng dụng (có thể truy cập nhiều hơn bằng cách vuốt lên trên), chèn ảnh từ thư viện hoặc gửi tin nhắn thoại thông qua micro.

  Hoàng Hải (theo android.wonderhowto.com)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều